Cười “ra nước mắt” những trường hợp đỗ đại học trượt tốt nghiệp Quá chủ quan với những môn không thuộc thế mạnh nhiều học sinh có điểm cao từ 20 điểm trở lên nhưng lại bị điểm liệt vì vậy không thể đậu tốt nghiệp. Có nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia khi đỗ tốt nghiệp trên 90%? Nhiều trường Đại học thông báo tiêu chí ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Cười “ra nước mắt” những trường hợp đỗ đại học trượt tốt nghiệp

Cười “ra nước mắt” những trường hợp đỗ đại học trượt tốt nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...
23/07/2017 3,048 Lượt xem

Quá chủ quan với những môn không thuộc thế mạnh nhiều học sinh có điểm cao từ 20 điểm trở lên nhưng lại bị điểm liệt vì vậy không thể đậu tốt nghiệp.

Cười “ra nước mắt” những trường hợp đỗ đại học trượt tốt nghiệp

Cười “ra nước mắt” những trường hợp đỗ đại học trượt tốt nghiệp

Học lệch thi bị điểm liệt

Theo tin tức giáo dục Y tế, hiện nay vì chạy theo thành tích mà một số gia đình và nhà trường đều dễ dàng chấp nhận những điểm số không thật trong học bạ, để rồi qua kì thi thực tế mới thấy hậu quả khôn lường.

Việc học sinh đỗ đại học nhưng lại trượt tốt nghiệp tưởng như chỉ là chuyện đùa nhưng sau đợt công bố điểm thi tốt nghiệp nhiều phụ huynh học sinh và cả nhà trường đã phải té ngửa.

Đây không phải là năm đầu tiên có những trường như thế, điều này đã diễn ra vài năm nay kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc thi 2 trong 1 và áp dụng việc lấy điểm trung bình lớp 12 tham gia việc xét tốt nghiệp cho học sinh cuối cấp.

Ví dụ như trong kì thi tốt nghiệp quốc gia năm học 2015-2016, em HTN, học sinh ở một trường trung học phổ thông có điểm thi đại học khối C (Văn, Sử, Đại) đạt 21.5 nhưng môn Toán em thi chỉ được 0.75 điểm.

Tương tự năm 2017 em TT D cũng được 23 điểm thi đại học nhưng điểm Anh Văn em chỉ đạt 0.5 điểm và chắc chắn cả hai em không đỗ tốt nghiệp vì bị điểm liệt.

Mới đây nhất, một cựu giáo viên ở Quảng Ngãi cho biết, một em học sinh lớp 12 của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) có điểm trung bình môn sinh năm lớp 12 là 8.0 nhưng điểm thi tốt nghiệp quốc gia vừa qua môn Sinh học em chỉ đạt 1 điểm. Thế nhưng điểm thi khối A (Toán, Lý, Hóa) em được trên 26 điểm. Với kết quả trên, em cũng trượt tốt nghiệp nhưng lại đỗ đại học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur 2017

Cơ hội nào cho những thí sinh trượt tốt nghiệp

Các thí sinh trượt tốt nghiệp vẫn chưa hết hoàn toàn cơ hội vì vậy học sinh, phụ huynh cũng chưa cũng đừng quá lo lắng. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể học bổ túc văn hóa của hệ trung cấp 3 tháng của Trung cấp Y Dược Pasteur sau đó học liên thông lên cao đẳng.

Hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có rất nhiều ngành nghề đa dạng để các thí sinh có thể lựa chọn như: Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm…

Ngoài ra những thí sinh đỗ tốt nghiệp cũng hoàn toàn có thể xét tuyển vào các ngành của trường với điều kiện đơn giản. Cụ thể năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi