Đăng ký môn thi Thpt 2016 sát với tổ hợp xét tuyển Cao đẳng Dược Theo kế hoạch quy địch của Bộ GD&ĐT từ ngày 30-4, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016. Đăng ký chọn môn thi ở thời điểm này sẽ quyết định đến việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Thí sinh nên lượng sức chọn Trường đại học ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Đăng ký môn thi Thpt 2016 sát với tổ hợp xét tuyển Cao đẳng Dược

Đăng ký môn thi Thpt 2016 sát với tổ hợp xét tuyển Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
28/03/2016 929 Lượt xem

Theo kế hoạch quy địch của Bộ GD&ĐT từ ngày 30-4, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016. Đăng ký chọn môn thi ở thời điểm này sẽ quyết định đến việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vốn dựa trên kết quả điểm thi của kỳ thi tuyển sinh theo phương thức 3 chung từ năm 2014 trở về trước và kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015. Khi còn kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ riêng biệt, các trường Đại Học, Cao đẳng dược xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả điểm thi của những môn đã được tích hợp sẵn trong khối thi (khối A: toán, lý, hóa; khối B: toán, sinh, hóa.

 cao-dang-duoc

Tổ hợp môn xét tuyển trường Cao đẳng dược 2016

Tuy nhiên, từ kỳ thi THPT quốc gia 2015, việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ đã được tách riêng khỏi khâu tổ chức thi: thí sinh dự kỳ thi trước, vào tháng 7, sau khi biết kết quả mới đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường ĐH, CĐ.

Cũng từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường ĐH, CĐ xét tuyển theo các khối thi mới, gọi là tổ hợp môn xét tuyển, thường là 3 môn. Tuy nhiên, điều kiện ràng buộc cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển theo Công văn số 5151 (19-9-2014) là ngoài các ngành năng khiếu, tất cả ngành xét tuyển sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi thì trong đó phải có môn toán hoặc (và) ngữ văn, thậm chí được cả toán và văn thì càng tốt.

Xét tuyển Cao đẳng dược 2016 thí sinh sẽ hưởng nhiều lợi thế?

Cũng theo ông Điền, nội dung đề án cố gắng hướng tới đảm bảo lợi ích cân bằng của tất cả những trường tham gia. Đề án không chỉ giúp các trường chống ảo mà còn mang lại chất lượng nguồn tuyển phù hợp nhất với từng trường.

Ngoài ra, đề án sẽ tận dụng tối đa những quy định có lợi cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược trong quy chế của Bộ. Chẳng hạn, nếu quy chế quy định mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành thì có thể hiểu thí sinh được tối đa 4 nguyện vọng. Nhưng khi vận dụng để xét tuyển theo nhóm, có thể thí sinh sẽ được xét tuyển tối đa tới 3 hoặc 4 trường (mà vẫn đảm bảo chỉ tối đa 4 ngành).

Một lợi ích nữa là thí sinh dễ… đỗ hơn. “Vì tránh được ảo nên điểm chuẩn các trường đưa ra sẽ là điểm thực. Nếu không có giải pháp tránh ảo, nhiều trường có thể sẽ phải đặt điểm chuẩn cho một ngành nào đó cao lên, trong khi thực ra chỉ tuyển được 70% vào, vẫn thiếu 30% do ảo. Vì điểm chuẩn cao do ảo, nhiều thí sinh có kết quả sát điểm chuẩn đó vẫn bị trượt nhưng khi điểm chuẩn được xác định nhờ lượng thí sinh thật thì thí sinh có cơ hội đỗ đúng nguyện vọng cao hơn”, ông Điền giải thích.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Tuy số lượng trường đăng ký xét tuyển nhiều hơn nhưng theo cách này, nếu tham gia xét tuyển theo nhóm, thí sinh sẽ không thể xét tuyển các trường khác ngoài nhóm.

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi