Danh sách điểm chuẩn sẽ tăng một số ngành khi xét tuyển Đại học Đại diện một số trường Đại học thông báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái tuy nhiên chỉ tăng ở một số ngành trong hệ thống đào tạo của trường. 18-21 điểm nên đăng ký trường nào dễ đỗ? Công bố phổ điểm thi THPT 2017 giúp thí sinh định ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Danh sách điểm chuẩn sẽ tăng một số ngành khi xét tuyển Đại học

Danh sách điểm chuẩn sẽ tăng một số ngành khi xét tuyển Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/07/2017 1,444 Lượt xem

Đại diện một số trường Đại học thông báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái tuy nhiên chỉ tăng ở một số ngành trong hệ thống đào tạo của trường.

Một số trường Đại học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng ở một số ngành

Một số trường Đại học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng ở một số ngành

Điểm chuẩn một số trường Đại học

Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Nông Lâm – TP.HCM cho biết điểm chuẩn năm nay sẽ thay đổi theo từng tổ hợp môn. Những môn thuộc khối A tương đối vẫn giữ ở mức ổn định, khối A1 mức điểm sẽ cao hơ từ 1-2 điểm, khối C mức điểm sẽ cao hơn 1 điểm. Đối với khối B năm nay sẽ có sự thay đổi theo các mức khác nhau. Những ngành năm trước điểm chuẩn từ 24 trở xuống sẽ giữ ổn định nhưng tăng tương đối với các ngành có điểm chuẩn cao trên mức này.

Những ngành trong Đại học Nông Lâm – Tp.HCM xét tổ hợp A1 và D1 sẽ có điểm chuẩn nhỉnh hơn so với năm ngoái, những ngành A và B giữ mức ổn định vì các ngành thuộc khối B thường có điểm chuẩn không ở top cao.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên Tp.HCM thông báo những ngành như công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân, hoá học… điểm chuẩn năm nay sẽ tăng, còn lại vẫn không biến động nhiều.

Tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, theo Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh cũng cho rằng điểm chuẩn năm nay sẽ cao. Đối với những ngành có mức điểm chuẩn từ 17-20 điểm thì năm nay sẽ không tăng quá 1 điểm, đối với những ngành lấy từ 20-25 điểm năm nay sẽ không có sự thay đổi nhiều. Tuy nhiên đối với những ngành ngoài mức 25 điểm trở lên thì năm nay điểm chuẩn sẽ tăng mạnh nếu tính theo tổ hợp môn thì sẽ có tăng tương đối với tổ hợp khối C, D1, và khối B.

Trong đó, nhóm ngành kinh tế năm ngoái lấy 18 – 19 điểm thì nay có thể tăng thêm 0,5 – 1 điểm, nhóm ngành dinh dưỡng (trừ ngành công nghiệp thực phẩm) có thể tăng 1 điểm…

Mức điểm chuẩn của ĐH Y Dược Hồ Chí Minh sẽ tăng lên ở một số ngành hót

Mức điểm chuẩn của ĐH Y Dược Hồ Chí Minh sẽ tăng lên ở một số ngành hót

Trường Đại học Y Dược Tp.HCM năm nay khẳng định điểm chuẩn cũng sẽ nhích hơn, tuy nhiên điểm chuẩn sẽ thay đổi đối với một số ngành hót như răng hàm mặt, dược học, Y đa khoa.

Đại diện Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cho biết năm nay trường được mở rộng tuyển sinh trên phạm vi cả nước, chính vì vậy số thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 năm nay trên 16.000 cao gấp 4 lần so với năm trước. Tuy nhiên chỉ tiêu của trường lại giảm 100 so với năm ngoài, chính vì vậy điểm chuẩn năm nay sẽ tăng khá cao đặc biệt đối với ngành Y khoa. Năm 2017 trường tuyển sinh thêm 50 chỉ tiêu ngành Dược nên cũng sẽ là cơ hội để thí sinh đăng ký trong giai đoạn điều chỉnh bổ sung.

Danh sách các trường nhận điểm sàn

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến 2 mức điểm sàn khác nhau. Với chương trình đại trà, điểm nhận hồ sơ bằng với điểm sàn của Bộ. Còn chương trình chính quy đào tạo theo chuẩn quốc tế thì điểm sàn dự kiến là 17.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM dự kiến đưa ra mức điểm nhận hồ sơ cao hơn điểm sàn của Bộ và riêng cho từng ngành trong chương trình đào tạo. Một số trường dự kiến mức điểm sàn bằng với mức điểm sàn của Bộ như Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Tài nguyên và môi trường Tp.HCM…

Đại diện trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thông báo cũng sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ đối với toàn bộ các ngành nhà trường đào tạo. Tuy nhiên đây chỉ là mức điểm tối thiểu khi nộp hồ sơ chứ không phải điểm trúng tuyển. Điểm trúng tuyển NV1 cao hơn ở các múc khác nhau tuỳ từng ngành cụ thể.

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo chất lượng uy tín trong lĩnh vực Y Dược, được Bộ Y tế đánh giá cao. Năm 2017, thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 3 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT thí sinh đã có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi