Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng thị trường Công nghiệp Dược Việt Nam Việt Nam là quốc gia có ngành công nghiệp Dược đang phát triển, thuốc sản xuất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành Y tế. Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược trở thành nhiệm vụ cấp bách để đáp ứng nhân lực cho ngành công nghiệp bào chế thuốc. Cao đẳng Nghề ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng thị trường Công nghiệp Dược Việt Nam

Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng thị trường Công nghiệp Dược Việt Nam

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/09/2015 970 Lượt xem

Việt Nam là quốc gia có ngành công nghiệp Dược đang phát triển, thuốc sản xuất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành Y tế. Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược trở thành nhiệm vụ cấp bách để đáp ứng nhân lực cho ngành công nghiệp bào chế thuốc.

hoc-cao-dang-nghe-duoc-dap-ung-nhu-cau-nen-cong-nghiep-duoc1

Ngành Dược Việt Nam cần chú trọng đào tạo nhân lực Nghề Dược

Ngành Dược hiện nay đang trở mình phấn đấu thành một ngành Kinh tế – Kỹ thuật Dược mà Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng được chính phủ chọn làm Trường trọng điểm đào tạo nhân lực cung ứng cho Ngành Dược.

Trên thực tế, giá trị thuốc sản xuất trong nước tính đến năm 2014 mới chiếm 0,72% GDP của Việt Nam. Giá trị sản xuất thuốc trong nước chỉ chiếm 2,18% so với tổng doanh thu ngành công nghiệp sản xuất quốc gia.

Nguồn nhân lực Kỹ thuật Dược đang thiếu trầm trọng, cần phải đào tạo bổ sung cho các khâu Bào chế, Bảo quản Dược, Kiểm nghiệm thuốc trong khi mà nguồn nhân lực có chuyên môn đang tập trung ở khâu phân phối thuốc quá đông. Đây chính là điểm yếu ngành Dược Việt Nam cần khắc phục.

Lý do chọn học Cao đẳng Nghề Dược?

Thị trường thuốc ở Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, nước ta phải nhập khẩu tới 90% nguyên liệu làm thuốc và 50% thuốc để đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân. Sản xuất thuốc trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thuốc trong thực tế (mà chủ yếu là các thuốc generic).

Khi nói đến Ngành Dược, hầu như ai cũng chỉ nghĩ đến Dược sĩ đứng quầy bán thuốc. Đứng quầy bán thuốc là khâu cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc, đằng trước nó là vô vàn những khâu như: trồng cây thuốc, bào chế, bảo quản, phân phối… thì chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì lẽ đó mà ở nước ta đang xảy ra tình trạng thừa Dược sĩ bán thuốc mà thiếu thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc.

thi-truong-thuoc

Học Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội

Nắm bắt được xu thế hiện nay, Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đào tạo sinh viên có tay nghề cao, đi sâu vào thực tiễn, vững kiến thức chuyên môn về thuốc.

Cao đẳng Nghề Dược tuyển sinh các đối tượng người học tốt nghiệp THPT cấp 3 và Xét tuyển thẳng, miễn thi dựa trên kết quả học tập lớp 12 của thí sinh THPT, Bổ túc văn hoá.

Tiêu chí xét tuyển học Cao đẳng Nghề Dược

  • Xét tuyển học bạ THPT dựa trên kết quả các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B)
  • Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.
  • Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 đạt Khá trở lên.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi