Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội Ngành dược nước ta hiện nay vẫn trong tình trạng nhiều nhưng thiếu và đặc biệt khát đội ngũ dược sĩ có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược sĩ thành hiện thực Học Cao đẳng nghề Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 > Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
01/03/2016 1,305 Lượt xem

Ngành dược nước ta hiện nay vẫn trong tình trạng nhiều nhưng thiếu và đặc biệt khát đội ngũ dược sĩ có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viên… rất lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

day_chuyen_san_xuat

Đào tạo Dược sĩ đáp ứng nhu cầu xã hội.

Để bổ sung đủ nhân lực lĩnh vực dược chỉ có cách duy nhất là tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo. Hiện nay, trên cả nước chỉ có một số trường cung cấp dược sĩ có trình độ Cao với số lượng có hạn chế như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đao tạo trung cấp dược, Cao đẳng dược Hà Nội, Đại học dược… Trước nhu cầu cấp thiết đó, trong những năm qua Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốcđã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển nghề dược, được sự cho phép của Bộ GDĐT, Bộ Y tế. Năm 2016 nhà trường ành 500 chỉ tiêu cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia có nguyện vọng theo học nghề Dược hệ dân sự, bên cạnh việc đào tạo nguồn lực Y Dược đảm bảo quốc phòng an ninh nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dược sĩ cho ngành y tế và nhu cầu theo học.

Hướng dẫn làm hồ sơ Cao đẳng ngành dược 2016

  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia dùng cho xét tuyển nguyện vọng. (không bắt buộc phải có).
  • Học bạ cấp 3 THPT (02 bản photo công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng).
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng). (nếu có)

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng nghề Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Dược thu hút được đông đảo thí sinh?

Trong bối cảnh tuyển sinh Đại học ngày càng bão hòa, Cao đẳng Dược vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với đông đảo thí sinh tại mùa tuyển sinh năm nay.

 
Chat với chúng tôi