Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đảm bảo ít nhất 70% thực hành Để đảm bảo cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có những kĩ năng nghề nghiệp căn bản nhất thì thời lượng thực hành phải chiếm ít nhất 70% chương trình đào tạo. Tìm Trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất 3 ngành kiếm bộn tiền chỉ dành ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đảm bảo ít nhất 70% thực hành

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đảm bảo ít nhất 70% thực hành

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/10/2017 314 Lượt xem

Để đảm bảo cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có những kĩ năng nghề nghiệp căn bản nhất thì thời lượng thực hành phải chiếm ít nhất 70% chương trình đào tạo.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp

Giảm thời gian học lý thuyết, tăng thời lượng thực hành

Một trong những vấn đề nhiều trường quan tâm nhất là bắt đầu năm học 2017 – 2018, các trường phải chuyển đổi chương trình đào tạo để hoạt động theo quy định mới của Bộ LĐ-TB-XH. Thay đổi khiến nhiều trường Cao đẳng Y Dược gặp khó khăn là chương trình đào tạo cũ của Bộ GD-ĐT thiên về lý thuyết, tuy nhiên theo quy định mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì lượng lý thuyết theo chương trình đào tạo cũ sẽ giảm đi 1/3, đồng thời phải đảm bảo thời lượng thực hành phải chiếm ít nhất 70%. Với những trường Cao đẳng Y Dược phải đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề thì đây là sự thay đổi hợp lý, tuy nhiên cũng là thách thức và khó khăn.

Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chia sẻ: “Các trường sẽ phải cố gắng cân đối lại chương trình đào tạo, phần lý thuyết nào nên bỏ, phần thực hành nào nên tăng cường. Với những hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược,thời gian đào tạo chỉ trong 18 – 20 tháng bao gồm cả học lý thuyết và thực hành nên ban lãnh đạo nhà trường phải cân nhắc và thiết kế chương trình học hợp lý.”

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là dành cho những người đã tốt nghiệp một trường Đại học hoặc Cao đẳng trước đó nên những môn đai cương sẽ được giảm tải. Sinh viên hệ Văn bằng 2 chỉ học các môn học cơ sở, môn chuyên ngành và tự chọn như: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Nội dung kiến thức các môn học ở trên, nhà trường sẽ cân đối dành khoảng 30 – 50% để giảng dạy lý thuyết, thời gian còn lại sẽ để sinh viên thực hành ở các hiệu thuốc, Bệnh viện, phòng khám tư nhân, Công ty Dược phẩm…. Mục tiêu của hệ đào tạo này là sau thời gian đào tạo sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản và đáp ứng được yêu cầu công việc ở mức độ tối thiểu.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có việc làm ngay

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược phải có việc làm ngay

Vấn đề việc làm cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được trường quan tâm. Bên cạnh đó, những ngành đào tạo hệ chính quy như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh cũng được nhà trường chú trọng đào tạo để đảm bảo cho sinh viên toàn trường ra trường đều có việc làm.

Thạc sĩ Đỗ Trường Giang nhìn nhận: “Học Cao đẳng Y Dược ra phải có việc làm ngay, thì mới thay đổi được cái nhìn của xã hội về giáo dục ở bậc đào tạo Cao đẳng, nhất là đối với hệ Văn bằng 2. Từ đó, tuyển sinh Cao đẳng Y Dược các năm sau mới thu hút. Muốn vậy, các trường Cao đẳng Y Dược phải tập trung vào chất lượng, từ giảng viên cho tới trang thiết bị thực hành phải được đầu tư, đồng thời cũng cần mạnh dạn đổi mới chương trình đào tạo”.

Bên cạnh việc đổi mới chương trình đào tạo, bà Thái Thị Bạch Lan, Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐ-TB-XH tỉnh An Giang, muốn sau tốt nghiệp có việc làm ngay thì công tác, thông tin dự báo nhu cầu nhân lực cũng phải được thực hiện nghiêm túc và chính xác. “Hiện nay việc dự báo của nước ta còn quá yếu, không biết trong 3 – 5 năm nữa ngành nghề đó ở trình độ cao đẳng thì cần bao nhiêu nhân lực. Từ dự báo đó, Bộ mới phân bố chỉ tiêu từng ngành nghề cho các trường tuyển sinh phù hợp, tránh ra trường bị dư thừa gây thất nghiệp”, bà Lan nhận định.

Chính vì vậy, bên cạnh đào tạo, các trường Cao đẳng Y Dược cũng cần theo dõi những thông tin liên quan đến ngành nghề trong lĩnh vực Y Dược để mở các ngành đào tạo cho hệ chính quy hoặc Văn bằng 2 sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tránh đào tạo quá nhiều. Đồng thời phải đảm bảo cho học viên, đặc biệt là sinh viên hệ vặn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau tốt nghiệp phải tìm được việc làm phù hợp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở Trường Pasteur được thực hành nhiều

Sinh viên khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo ít nhất 70% để giúp sinh viên có đầy đủ kĩ năng, kiến thức kinh nghiệm để làm việc. Cụ thể, việc đi thực tế được nhà trường tổ chức triển khai chu đáo, liên kết với những cơ sở khám chữa bệnh, Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội , Nhà thuốc, Công Ty Dược phẩm…để sinh viên được làm việc trong môi trường thực tế, để sau khi ra trường sinh viên có thể làm luôn được việc.

Điều đổi mới ở nhà trường là lợi thế so với các Trường Cao đẳng Y Dược khác đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội sở hữu mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược và Cao đẳng Y Dược hệ chính quy các ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm. Đây chắc chắn là lợi thế lớn cho sinh viên khi theo học ở đây mà chưa hẳn trường nào cũng làm được cho sinh viên. Ngoài chú trọng tăng thêm thời gian thực hành cho sinh viên khi theo học nhà trường còn có chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau ra trường do vậy hơn 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ chuyên môn, kĩ năng kiến thức đã tìm được việc làm.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Để tìm hiểu thông tin về trường, chương trình đào tạo, các bạn có thể truy cập vào đỉa chỉ: http://caodangyduoc.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi