Đạt 27,35 điểm thí sinh vẫn trượt Học viện Quân y Mới đây trường hợp thí sinh Nguyễn Viết Kiên đạt 27,35 điểm vẫn có nguy cơ không được xét tuyển vào Học viện quân y khiến dư luận ngỡ ngàng. Điểm xét tuyển của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2017 Gợi ý các trường Đại học ở Hà Nội có điểm chuẩn dưới ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Đạt 27,35 điểm thí sinh vẫn trượt Học viện Quân y

Đạt 27,35 điểm thí sinh vẫn trượt Học viện Quân y

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2017 651 Lượt xem

Mới đây trường hợp thí sinh Nguyễn Viết Kiên đạt 27,35 điểm vẫn có nguy cơ không được xét tuyển vào Học viện quân y khiến dư luận ngỡ ngàng.

27,35 điểm vẫn trượt Đại học Quân Y

27,35 điểm vẫn trượt Đại học Quân Y

Bị từ chối Học viện Quân y vì lý do sức khỏe

Theo nguồn tin Giáo dục Y tế, Cục Đào tạo, Bộ Quốc phòng hiện tại đang đợi báo cáo kết quả rà soát hồ sơ của Bộ Tư lệnh Thủ đô đối với trường hợp thí sinh Nguyễn  Viết Kiên. Hiện tại, Cục Đào tạo cũng cho hay, hiện Ban chỉ huy quân sự Huyện Mỹ Đức đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ của thí sinh Lê Viết Kiên để sớm có kết quả chính xác nhất.

Trả lời về vấn đề này nhà trường cho biết: Khi sơ tuyển đối với những thí sinh sức khỏe loại 3 nhưng mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp vẫn đủ điều kiện vào Học viện Quân y. Đối với thí sinh Lê Viết Kiên mặc dù sức khỏe đạt loại 3 nhưng một bên mắt của thí sinh Kiên cận tới 5 đi ốp nên không đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

Trước đó Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức đã không thông báo rõ ràng đến với thí sinh là sai. Bởi theo quy định, dù thí sinh đạt sơ tuyển hay không đạt sơ tuyển đều phải thông báo rõ ràng. Vì thế với trường hợp này, khi phát hiện một bên mắt cận 5 đi ốp, vượt quá quy định cần phải thông báo ngay thí sinh không đạt sơ tuyển.

Cục nhà trường cũng nêu rõ, nếu không công nhận kết quả của nhà trường, gia đình có thể đưa Kiên đi khám ở bất kỳ bệnh viện nào để đánh giá, với sự tham gia giám sát của các bên liên quan. Sau đó Kiên sẽ phải tiếp tục khám ở một bệnh viện thuộc khối quân đội để thẩm định lại kết quả. Về kinh phí khám sức khỏe, nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

27,35 điểm vẫn trượt Đại học Quân Y

Sau khi có kết quả từ phía nhà trường, thí sinh Nguyễn Viết Kiên đã có đơn kêu cứu gửi Bộ Quốc Phòng, Bộ GD&ĐT, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự Học Viện Quân Y…Theo nội dung đơn thư, Kiên là học sinh trường THPT Mỹ Đức A.  Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm học 2016-2017 Kiên đã làm hồ sơ thi vào trường Học Viện Quân y. Trước đó, thí sinh này đã tham gia vào việc tuyển sinh quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và đã đạt đủ tiêu chuẩn dự thi vào trường quân sự. Sau đó hồ sơ của Kiên đã nộp đầy đủ về Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức.

Gia đình thí sinh Nguyễn Viết Kiên

Gia đình thí sinh Nguyễn Viết Kiên

Trong kỳ thi vừa qua rồi thí sinh, Lê Viết Kiên số báo danh 01056317 đạt tổng số điểm từ 27,35 điểm khối B. Trong đó môn Toán: 8,60; Hóa: 9,25; Sinh: 9,00; điểm ưu tiên: 0,5. Với kết quả này, Kiên đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Học Viện Quân Y. Do điều kiện gia đình khốn khó, từ nhỏ Kiên luôn mơ ước được theo đuổi ước mơ vào ngành Y để đỡ bố mẹ việc nuôi ăn học đại học và lo công ăn việc làm sau này. Vì thế suốt 12 năm học phổ thông đạt 11 năm là học sinh giỏi và đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp huyện. Và bằng chứng là điểm thi THPT vừa qua là minh chứng điển hình cho sự nỗ lực và thành tích học tập của Kiên.

Cho đến khi Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức thông báo Kiên đến nhận giấy báo kết quả sơ tuyển đào tạo sĩ quan cấp quân đội năm 2017, em mới tá hỏa phát hiện mình không đủ điều kiện sơ tuyển. Nhận được quyết định này, Kiên và gia đình rất sốc vì đã không nhận được bất cứ liên lạc nào của Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức trước khi sự việc xảy ra.

Sự việc này khiến dư luận hoang mang khi thí sinh đạt 27, 35 điểm vẫn trượt Đại học Quân Y. Thầy L.B.N cho rằng: “Nếu có đam mê vào ngành Y, Kiên nên cân nhắc và điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký sang các khối trường khác. Bởi hiện nay ngoài các trường ĐH Y, với số điểm hiện tại Kiên cũng có thể đăng ký thêm nguyện vọng vào các trường ĐH Y Dược ngoài Hà Nội hoặc các trường Cao đẳng Y Dược”.

Hiện tại Cục Đào tạo cũng cho hay, hiện Ban chỉ huy quân sự Huyện Mỹ Đức đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ của thí sinh Lê Viết Kiên để sớm có quyết định chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi