Để mở quầy thuốc cho riêng mình, Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị những gì? Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược và đi làm được 2 năm. Giờ tôi muốn mở quầy thuốc tư nhân thì điều kiện để mở quầy thuốc như thế nào và cần chuẩn bị những gì? Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc tây đúng cách Dược sĩ cao đẳng bật mí ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Để mở quầy thuốc cho riêng mình, Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị những gì?

Để mở quầy thuốc cho riêng mình, Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị những gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/02/2018 641 Lượt xem

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược và đi làm được 2 năm. Giờ tôi muốn mở quầy thuốc tư nhân thì điều kiện để mở quầy thuốc như thế nào và cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân là gì?

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân là gì?

Việc mở quầy thuốc tư nhân được rất nhiều Dược sĩ lựa chọn đặc biệt là đối với những người có vốn và muốn được kinh doanh riêng không muốn phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên để được cấp phép mở quầy thuốc cũng cần một số điều kiện nhất định. Vậy thủ tục cấp phép mở quầy thuốc như thế nào? Sau đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc này như sau:

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân

Muốn mở một quầy thuốc tư nhân, trước tiên người đứng ra mở quầy thuốc là người đã tốt nghiệp chuyên ngành Dược thuộc trình Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội,…có thời gian thực hành theo Chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân.

Những giấy tờ cần có để đăng ký mở quầy thuốc:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục và quy trình mở quầy thuốc

Theo chia sẻ của thầy Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một bộ hồ sơ đăng ký mở quầy thuốc

 • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
 • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm đầy đủ các nội dung:
 • Giới thiệu Tổ chức, bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, trong đó mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
 • Bản mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
 • Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho quầy thuốc.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp học đi đôi với hành

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp học đi đôi với hành

Những lưu ý quan trọng Dược sĩ cần ghi nhớ khi mở quầy thuốc

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện, các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, người tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp muốn mở được quầy thuốc và kinh doanh quầy thuốc có hiệu quả cần chuẩn bị thật kỹ những điều dưới đây:

 1. Thủ tục pháp lý

Đây là yếu tố đầu tiên mà các Dược sĩ cần lưu tâm đến trước khi mở quầy thuốc nếu không muốn có bất cứ vấn đề gì rắc rối xảy ra. Dược sĩ muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc. Dược sĩ phải có Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y Tế cấp.

 1. Điều kiện về vị trí địa lý mở quầy thuốc

Việc lựa chọn được một mặt bằng cũng như một vị trí phù hợp để mở tiệm thuốc Tây chính là điều vô cùng quan trọng giúp các Dược sĩ có thể thành công trong con đường kinh doanh của mình. Các hiệu thuốc nếu có thể nên tìm những địa điểm hợp lý, gần khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Ngoài ra, có những quy định chung về mặt bằng mà bạn cần tuân thủ:

 • Phải có diện tích đủ rộng để phù hợp với mô hình kinh doanh, diện tích mặt bằng tối thiểu là >=10 m2.
 • Cửa hàng nên được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, đáp ứng điều kiện bảo quản theo đúng quy chế dược.
 • Không gian phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

 1. Trang thiết bị cho nhà thuốc

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, mỗi loại Dược phẩm sẽ có cách bảo quản cũng như hạn sử dụng khác nhau nên quầy thuốc cũng cần trang bị những trang thiết bị cần thiết để bảo quản thuốc. Một số trang thiết bị cần thiết mà quầy thuốc cần trang bị bao gồm: tủ quầy, túi đựng thuốc, ngăn mát đựng thuốc… là hết sức cần thiết,.

Các Dược sĩ sẽ phải tích cực tìm kiếm nguồn hàng để bổ sung cho hiệu thuốc và tìm kiếm được một nguồn giá hợp lý. Để tìm kiếm nguồn hàng giá cả hợp lý, chất lượng tốt tại các chợ thuốc lớn, tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Nếu ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp các Dược sĩ có thêm thông tin để có thể mở được một quầy thuốc theo đúng trình tự và quy định của Pháp luật.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi