Đề thi trắc nghiệm môn toán dài dòng không khác gì tự luận? Trong đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 môn toán có gần 10 câu hỏi khó nhưng dài dòng không khác gì tự luận, ít câu có thể phát huy khả năng sáng tạo của học sinh. Tổng hợp Bộ đề minh họa lần 3 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 Nguy cơ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Đề thi trắc nghiệm môn toán dài dòng không khác gì tự luận?

Đề thi trắc nghiệm môn toán dài dòng không khác gì tự luận?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/05/2017 3,072 Lượt xem

Trong đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 môn toán có gần 10 câu hỏi khó nhưng dài dòng không khác gì tự luận, ít câu có thể phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.

Thí sinh khó có thể đạt điểm cao với để thi minh họa THPT quốc gia lần 3

Thí sinh khó có thể đạt điểm cao với để thi minh họa môn toán

Đó là chia sẻ của giảng viên Lê Thị Thu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về đề thi minh họa môn Toán mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Theo giảng viên Thu thì đề minh họa môn Toán với số lượng 50 câu hỏi đã bao trùm được toàn bộ những kiến thức cần thiết lớp 12. Đề được phân cấp độ các câu hỏi khó dễ cũng như áp dụng việc nhớ, hiểu, vận dụng giúp đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp TPHT và xét tuyển ĐH,CĐ tốt trong kỳ thi lần này.

Theo cô Thu, đề thi minh họa môn lần 3 môn toán này có thể phân loại được học sinh, số lượng thí sinh bị điểm liệt sẽ rất ít. Tuy nhiên do đề quá dài nên khẳng định việc số lượng thí sinh đạt điểm cao rất ít, nhiều bài toán còn cồng kènh không có cách giải rút gọn khiến thời gian làm 1 câu tốn rất nhiều thời gian trong khi thời gian lại bị hạn chế.

Cô Thu cũng chỉ ra điểm không hay trong bộ đề đó là các câu hỏi không có độ đa dạng phong phú chủ yếu chỉ là câu hỏi và chỉ có một đáp án đúng duy nhất còn lại ba đáp án sai.

Thầy Thạo cũng chỉ ra một số điểm chưa hợp lý trong đề, đó là các câu hỏi không được phong phú, đa số là hỏi và chỉ có một đáp án đúng duy nhất cùng ba đáp án sai. Khiến chúng ta có cảm giác một câu hỏi như một đề thi tự lần và đáp số của nó kèm thêm ba đáp số ảo vào. Tại sao lại phải cứng nhắc như vậy khi mà có rất nhiều cách hỏi cũng như cách cấu thành đề khác nhau.

Đồng thời việc ra đề thi toàn bài tập cũng như dài không có sự mới lạ khiến thí sinh phải dành nhiều thời gian tính toán nên khả năng làm hết số lượng 50 câu hỏi là quá khó đối với thí sinh. Đã là thi trắc nghiệm thì đề thi trắc nghiệm câu hỏi phải ngắn gọn, có thể kèm vài câu hỏi lý thuyết xen lẫn bài tập hay sử dụng phương pháp loại trừ, phán đoán để làm được bài chứ không nhất thiết bài nào cũng phải mất quá nhiều công sức tính toán, một đề thi trắc nghiệm đa dạng câu hỏi cách làm như thế mới là một đề hay.

Một điểm trừ nữa trong đề thi minh họa lần 3 môn toán đó là không mang tính phát huy khả năng sáng tạo thông minh của học sinh. Có thể nói những học sinh giỏi toán thường là những người thông minh với chỉ số IQ cao nhưng với đề thi này, với 10 câu hỏi khó nhưng lại chỉ mang tính chất dài dòng như thi tự luận. Chỉ cần thí sinh có thời gian, cần cù là có thể làm được chứ không cần tới tính chất phát huy khả năng sáng tạo cũng như vận dụng trí thông minh mà đặc trung của học sinh giỏi toán có cũng như bản chất của đề thi trắc nghiệm.

Giáo viên, học sinh vất vả ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Giáo viên, học sinh vất vả ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Với sự góp ý này thì mong trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 sắp tới, đề thi nên được đánh giá kỹ hơn cũng, các câu hỏi phong phú, sáng tạo hơn để phát huy tính chất của đề thi trắc nghiệm cũng như khả năng của nhiều học sinh giỏi toán có được. Nhưng đồng thời cũng cần phải giữ được đúng tính chất phân loại học sinh mà đề đang có.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm giảm bớt căng thẳng cho các học sinh có lực học trung bình khá Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đăng ký xét tuyển năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có mục tiêu chỉ cần tốt nghiệp THPT vẫn có thể đăng ký theo học hệ Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường mở đăng ký xét tuyển theo nhiều đợt trong năm 2017 với thời gian cụ thể như sau:

Đợt 1: Bắt đầu từ ngày 20/04/2017 các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đợt 2: Đối với những thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia các thí sinh có thể nộp ngay hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ nhà trường để có thể tham gia theo học một cách sớm nhất.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và được phép liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu cũng như đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT hoặc mở rộng thêm kiến thức các chuyên ngành khác bằng cách học văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Những thí sinh có đam mê với ngành Y muốn theo học lĩnh vực Y tế hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn : Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi