Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược năm 2016 tăng hay giảm? Bộ Giáo dục và đào tạo hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng Y Dược năm 2016 để tăng cơ hội trúng tuyển và tránh tình trạng thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt do không đăng ký đúng cách. Dưới 18 điểm thí sinh nên chọn trường Đại học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược năm 2016 tăng hay giảm?

Điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược năm 2016 tăng hay giảm?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/07/2016 8,306 Lượt xem

Bộ Giáo dục và đào tạo hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng Y Dược năm 2016 để tăng cơ hội trúng tuyển và tránh tình trạng thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt do không đăng ký đúng cách.

diem-chuan-dai-hoc-y-ha-noi-2016

Thí sinh gian lận sẽ bị mất quyền lợi

Lo lắng về tình trạng mỗi thí sinh được đăng ký tới 4 nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016 thì làm thế nào đảm bảo công bằng cho thí sinh điểm cao có cơ hội trúng tuyển? Vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: “Nếu thí sinh đăng kí trực tuyến thì thông tin sẽ nhập vào hệ thống dữ liệu và hệ thống này sẽ không cho phép thí sinh đăng kí quá nhiều nguyện vọng”

Nếu thí sinh đăng kí hồ sơ gửi theo đường bưu điện sẽ được các trường nhập dữ liệu vào hệ thống, trường hợp nộp quá nhiều hồ sơ nguyện vọng thì hồ sơ gửi đến sau sẽ không hợp lệ, không được nhập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Hồ sơ nộp sau 14/8 có được xét tuyển không?

Nếu hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh tính theo dấu bưu điện vẫn hợp lệ nhưng đến sau ngày 14-8 thì có được xét tuyển không?

Bộ GD&ĐT trả lời: Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các bưu cục sẽ yêu cầu thí sinh khai bản đăng ký, trong đó có số báo danh của thí sinh, mã trường đăng ký xét tuyển. Các dữ liệu này sẽ được tập hợp và chuyển cho Bộ GD&ĐT ngay sau khi hết thời hạn đăng ký xét tuyển để Bộ cập nhật lên hệ thống và chuyển cho các trường.

Thí sinh không nên để đến ngày cuối cùng mới đăng ký xét tuyển.

Các cán bộ Ban tư vấn tuyển sinh cũng khuyến cáo thí sinh không nên để đến phút cuối cùng mới đăng ký vì có thể bạn sẽ không trượt oan vì không đăng ký được do sự cố nghẽn mạng. Đặc biệt là những trường đại học – cao đẳng y dược có sức hút học sinh lơn. Ví dụ như đăng ký nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016 với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3 sẽ hút nhiều thí sinh cho nên các thí sinh cần phải đăng ký sớm để tránh điểm cao vẫn trượt.

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2016 tăng hay giảm?

Giải đáp những thắc mắc về điểm chuẩn, PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Y Hà Nội cho biết: “Nhiều khả năng điểm chuẩn của trường năm nay thấp hơn năm ngoái. Vì vậy, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo điểm các ngành trong năm 2015 để cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển”.

Theo bà Yến, điểm đầu vào cao nhất của trường Đại học Y Hà Nội có 4 ngành đào tạo bác sĩ hệ 6 năm gồm: Bác sĩ Đa khoa, Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng và Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt.

diem-chuan-xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2016

Một trong những vấn đề được thí sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi nhiều nhất đó là nếu không trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội thì có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội hay không? Sau khi học xong cao đẳng dược thì có được liên thông lên Đại học Dược chính quy không?

Về vấn đề này, Dược sĩ Hồng cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đăng Dược năm 2016 học Hà Nội cho biết: Một trong những yếu tố quan trọng mà thí sinh cần cân nhắc khi chọn ngành, chọn trường là trường công hay trường tư? Vì trường tư thường thì học phí rất cao còn trường công lập như Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng thì được Nhà nước cấp ngân sách hỗ trợ nên sinh viên được hưởng mức học phí thấp mà chất lượng đào tạo lại tốt, đặc biệt là cơ sở vật chất của khối trường Quân đội được đầu tư hàng trăm tỉ đồng mỗi năm nên có nhiều trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập.

TS Phạm Mạnh Hà, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhắc nhở thêm với thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành học: “Năm nay, các trường Cao đẳng không bị khống chế điểm sàn, chỉ đỗ tốt nghiệp là có thể đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng”. Do vậy nếu thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược của các trường uy tín của Bộ Y tế hoặc Quân Y, Bộ Quốc Phòng thì nên nộp hồ sơ sớm để tránh điểm cao vẫn trượt.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo xét tuyển Cao đẳng ngành nghề Điều Dưỡng và Dược học tại Hà Nội với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao-dang-y-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Thí sinh đăng ký học Cao đằng Nghề Dược và Điều dưỡng – Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?

 

Có thể bạn quan tâm

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Chương trình đào tạo Đại học Y Dược thường kéo dài từ 5-6 năm, vậy ...

 
Chat với chúng tôi