Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội được quy đổi ra sao? Do 2 năm trước ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển bằng hình thức tổ chức thi đánh giá năng lực nên không có điểm chuẩn theo thang điểm 30. Vậy điểm chuẩn được quy đổi như thế nào? Mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2017 như thế nào? Danh sách điểm chuẩn sẽ tăng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội được quy đổi ra sao?

Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội được quy đổi ra sao?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/07/2017 1,186 Lượt xem

Do 2 năm trước ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển bằng hình thức tổ chức thi đánh giá năng lực nên không có điểm chuẩn theo thang điểm 30. Vậy điểm chuẩn được quy đổi như thế nào?

Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội được quy đổi ra sao?

Điểm chuẩn của trường Đại học Quốc gia Hà Nội được quy đổi ra sao?

Khi thí sinh gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp Y tế giáo dục, nhiều thí sinh đặt câu hỏi về so sánh điểm chuẩn vào Đại học Quốc gia Hà Nội như thế nào khi 2 năm trước trường tổ chức thi đánh giá năng lực.

Theo chia sẻ của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội): Trong 2 năm 2015, 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thi đánh giá năng lực. Đây là bài thi tổng hợp các kiến thức khối Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội với tổng điểm tối đa là 140 điểm. Điểm nhận hồ sơ cũng bắt đầu từ 70 điểm. Như vậy, 70 điểm thi đánh giá năng lực sẽ tương đương với khoảng 5 điểm. Nếu như năm ngoái điểm chuẩn vào trường ở quãng 87 đến 90 điểm thì năm nay ước tính tổng 3 môn vào khoảng 20 – 22 điểm.

Việc quy đổi này chỉ là tương đối nhưng thí sinh có thể coi đó là một trong những căn cứ so sánh. Tuy nhiên PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT lại có quan điểm khác. Cách thức đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là hai cách thức khác nhau, công cụ khác nhau nên kết quả cũng sẽ rất khác nhau chính vì thế rất khó cho thí sinh khi dựa vào điểm xét tuyển của 2 năm trước.

Như mọi năm điểm chuẩn vào các trường top trên cao thì vẫn cứ cao, các trường top dưới thấp thì vẫn cứ thấp không có đột biến nhiều. Phụ huynh và thí sinh chỉ nên so sánh một cách tương đối và tương quan giữa các trường trong Đại học Quốc gia Hà Nội với các trường bên ngoài. Thí sinh có thể xem lại điểm chuẩn những năm trước khi thi đánh giá năng lực để so sánh.

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nói về dự kiến điểm chuẩn vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Cô Lê Thị Thu đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự đoán điểm chuẩn các ngành “hot” của trường như Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Quản trị Khách sạn, Báo chí, Quan hệ công chúng, Đông phương học sẽ từ 23 điểm trở lên. Các ngành khác như Quốc tế học, Công tác xã hội, Xã hội học, Khoa học quản lý… điểm chuẩn dự kiến dao động từ 20-22 điểm. Ngành có điểm thấp nhất cũng phải là 17.

Trả lời câu hỏi, 26 điểm có đỗ ngành Đông phương học không, ông Tuấn thông tin: Đây là ngành rất hấp dẫn của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại bộ phận các sinh viên học ngành Đông phương học cơ bản đến năm thứ 3 đã đi làm, nhiều sinh viên còn đi làm mà chưa cần sử dụng đến bằng tốt nghiệp ngay. Với 26 điểm, gần như chắc chắn có thể vào được.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng lưu ý: Ngoài ra, thí sinh có thể dự phòng các ngành gần với ngành các em yêu thích. Ví dụ, ngành quốc tế học rất gần với ngành Đông phương học; ngành công tác xã hội gần như quản trị văn phòng, khoa học quản lý.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi