Điểm chuẩn Đại học năm 2016 biến động ở môn toán Hiên nay, hầu hết các cụm thi trên cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đánh giá các chuyên gia thì năm nay có nhiều thí sinh dự thi môn toán bị điểm liệt. Dưới 20 điểm nên đăng ký trường nào khu vực phía Bắc? Hướng dẫn đăng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điểm chuẩn Đại học năm 2016 biến động ở môn toán

Điểm chuẩn Đại học năm 2016 biến động ở môn toán

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/07/2016 2,066 Lượt xem

Hiên nay, hầu hết các cụm thi trên cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đánh giá các chuyên gia thì năm nay có nhiều thí sinh dự thi môn toán bị điểm liệt.

tuyen-sinh-cao-dang-2016

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, môn Toán có nhiều thí sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

 Ở cụm thi do Trường ĐH Sài Gòn chủ trì (dành cho thí sinh Long An), điểm Toán cao nhất là 9 điểm, có 431 thí sinh bị điểm liệt. Tại cụm thi Sóc Trăng, có 60 thí sinh bị điểm liệt môn Toán. Lần lượt,các cụm thi Cà Mau do Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức và cụm Bà Rịa – Vũng Tàu do Trường ĐH Tôn Đức Thắng chủ trì có 197 và 246 thí sinh bị điểm liệt môn Toán.

Điểm chuẩn dự báo thấp hơn năm trước

Đại diện tuyển sinh các trường ĐH Thủy lợi, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự đoán điểm chuẩn đại học năm nay có khả năng giảm. Các trường ở tốp trên sẽ không bị ảnh hưởng.

Với phổ điểm chủ yếu từ 4 – 7, điểm chuẩn các trường từ tốp giữa trở đi cóthể giảm nhẹ. Năm nay, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia đã giảm cơ học từ khoảng 1 triệu xuống còn 850.000 em, trong số đó thí sinh dự thi chỉ để tốt nghiệp tăng lên.

Ông Nguyễn Khắc Khiêm, Trưởnng phòng Đào tạo Trường ĐH Hàng hải cho hay, mặt bằng điểm năm nay của thí sinh Hải Phòng không chênh lệch so với năm 2015. Dự đoán điểm sàn xét tuyển đại học năm nay sẽ ở mức 15 điểm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, mức độ phân hóa của đề thi năm nay khá tốt. Về phổ điểm, có thể hình dung:  bài thi ở dải điểm cao như 9,10 giảm vì điểm năm nay chia nhỏ hơn nên khoảng cách phân bố nhỏ hơn nên phổ điểm không bị dốc ở phần điểm cao.  Năm nay, ở các trường tốp trên tuyển sinh sẽ dễ hơn. Mọi năm nhiều em cùng ngưỡng điểm, cùng kết quả phải dùng đến tiêu chí phụ để tuyển – thì năm nay các trường không phải sử dụng đến tiêu chí phụ trong xét tuyển.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược nhưng sức học chỉ ở mức trung bình, không đủ tự tin để trúng tuyển vào các trường Đại học thì nên cân nhắc lựa chọn cho mình một giải pháp an toàn đó là nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược.

1111

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi