Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2017 được tính như thế nào? Theo ban Tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng, điểm chuẩn vào các trường quân đội được áp dụng tùy từng đối tượng học sinh. Cụ thể cách tính điểm chuẩn tuyển sinh năm 2017 như sau.
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2017 được tính như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2017 được tính như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/02/2017 6,234 Lượt xem

Theo ban Tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng, điểm chuẩn vào các trường quân đội được áp dụng tùy từng đối tượng học sinh. Cụ thể cách tính điểm chuẩn tuyển sinh năm 2017 như sau.

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2017 được tính như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2017 được tính như thế nào?

Theo thông tin Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc phòng tìm hiểu, quy chế tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017 có nhiều điểm mới thí sinh cần chú ý.

Cách tính điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017.

Theo Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng, điểm chuẩn tuyển sinh sẽ áp dụng một điểm chuẩn chung đối với đối tượng thí sinh là thanh niên ngoài quân đội và thí sinh là quân nhân; điểm chuẩn riêng theo đối tượng thí sinh Nam – Nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); điểm chuẩn riêng theo hộ khẩu thường trú: thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo quân khu; đối tượng thí sinh là quân nhân tại ngũ sẽ được xác định điểm trúng tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Đối với các trường Đại học, Học viện có xét tuyển đồng thời tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) và tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh): áp dụng một điểm chuẩn chung cho tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú ở phía Nam cần đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Quảng Trị trở vào.

+ Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phải đủ từ 3 năm thường trú liên tục trở lên (tính đến tháng 9 năm thí sinh dự tuyển).

+ Thí sinh có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh khu vực phía Nam.

Ngoài ra, trường hợp có nhiều thí sinh có điểm số bằng nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, các trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển.

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển trường quân đội năm 2017.

Năm 2017, các trường quân đội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2017.

Trong đợt xét tuyển đợt 1, ở nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) thí sinh phải đăng ký vào chính trường quân đội mà thí sinh tham gia sơ tuyển, các nguyện vọng còn lại thí sinh có thể đăng ký vào hệ dân sự các trường quân đội hoặc các trường ngoài quân đội. Sau khi biết điểm thi, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng cao nhất vào trường quân đội mà thí sinh đã đăng kí thì sẽ được xét tiếp xuống các nguyện vọng kế tiếp trong phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Các trường quân đội chỉ xét tuyển vào hệ Đại học, Cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Trên đây là một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Muốn học ngành Dược nên chọn trường nào?

Với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng thi vào Đại học Dược Hà Nội thì có thể chọn một số trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín như Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Học Cao đẳng Dược số 1 Bộ Quốc Phòng

Học Cao đẳng Dược số 1 Bộ Quốc Phòng

Với những thí sinh đam mê ngành Y Dược, muốn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi