Điểm trúng tuyển các trường đại học năm 2016 khó tăng Nhiều chuyên gia nhận định, điểm thi năm nay không cao nhưng có sự phân hóa rõ rệt, nhiều bài thi tập trung ở khoảng 4 – 7 điểm. Dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2016 khó tăng so với năm trước. Dưới 20 điểm nên đăng ký trường nào ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điểm trúng tuyển các trường đại học năm 2016 khó tăng

Điểm trúng tuyển các trường đại học năm 2016 khó tăng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2016 2,057 Lượt xem

Nhiều chuyên gia nhận định, điểm thi năm nay không cao nhưng có sự phân hóa rõ rệt, nhiều bài thi tập trung ở khoảng 4 – 7 điểm. Dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2016 khó tăng so với năm trước.

tuyen-sinh-cao-dang-2016

Phổ điểm thấp, điểm trúng tuyển đại học khó tăng

Theo thống kê từ nhiều cụm thi cho thấy, kỳ thi năm nay rất hiếm điểm 10 và có sự phân hóa trình độ thí sinh rõ ràng.

Chẳng hạn như tại cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, so với năm 2015 số bài thi bị điểm liệt giảm mạnh nhưng lại không có bài thi nào bị được điểm 10. Điều này cũng có thể lý giải là do tại cụm thi này thí sinh thi là để lấy kết quả xét tốt nghiệp.

Trong khi đó tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì, nếu như mọi năm rất nhiều điểm 10 thì năm nay số bài thi đạt điểm 10 rất ít. Nhiều cụm thi Đại học có phổ điểm tập trung ở mức 4 – 6 điểm. Khoảng điểm 7 – 9 tương đối ít so với năm trước.

Còn theo thống kê tại Trường Đại học Lâm nghiệp, điểm thi năm nay không cao, phổ điểm tương đối rộng nhưng phần lớn rơi vào khoảng 4 – 5 điểm, số bài thi điểm cao rất ít.

Với điểm thi không cao nên dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường Đại học năm nay sẽ khó tăng so với năm trước.

Điểm trúng tuyển vào các trường top đầu ít biến động.

Căn cứ vào phổ điểm của năm nay cho thấy điểm thi có sự phân hóa mạnh, điểm 9 – 10 ít, điểm trung bình 4 – 6 nhiều. Với kết quả này, dự báo điểm chuẩn nhiều ngành giảm nhẹ hoặc không tăng so với năm trước. Các trường Đại học Y Dược, Ngoại Thương, Bách khoa dự kiến điểm chuẩn vẫn tương đương như năm ngoái vì đối tượng thí sinh ổn định, chỉ tiêu tuyển sinh dồi dào.

Các trường top giữa cạnh tranh mạnh.

Chính vì phổ điểm tập trung ở mức trung bình nên các trường top dưới và top giữa chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng trong việc tuyển sinh. Số thí sinh dùng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp vừa để xét ĐH – CĐ chỉ hơn 500.000, trong khi tổng chỉ tiêu các trường ĐH – CĐ cũng gần bằng con số này, chính vì thế dự báo cuộc đua vào các trường này năm nay sẽ rất khốc liệt.

Chọn ngành chọn trường cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chọn ngành chọn trường rất quan trọng quyết định đến tương lai của chính bản thân nên các thí sinh cần suy xét thật kỹ. Đặc biệt năm nay thí sinh không được phép rút hồ sơ nên muốn trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1 thì các bạn cần hết sức thận trọng khi quyết định nộp hồ sơ vào bất cứ trường nào.

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược nhưng không đủ khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học ngành này thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng dược như Cao đẳng nghề Dược – Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ.

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi