Điều chỉnh nguyện vọng thí sinh căng thẳng vì điểm cao Bắt đầu từ ngày 15/7 thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đến ngày 23/7, thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất. Trường top trên gây khó cho thí sinh khi nhận hồ sơ bằng điểm sàn Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến xét tuyển ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điều chỉnh nguyện vọng thí sinh căng thẳng vì điểm cao

Điều chỉnh nguyện vọng thí sinh căng thẳng vì điểm cao

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
17/07/2017 2,857 Lượt xem

Bắt đầu từ ngày 15/7 thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đến ngày 23/7, thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất.

Điều chỉnh nguyện vọng thí sinh căng thẳng vì điểm cao

Điều chỉnh nguyện vọng thí sinh căng thẳng vì điểm cao

Thí sinh căng thẳng vì điểm cao

Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng từ ngày 15/7 đến ngày 23/7, nhiều thí sinh lo lắng không biết phải điều chỉnh nguyện vọng như thế nào bởi năm nay các trường Đại học không được phép hạ điểm chuẩn và mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất.

Trong những ngày này thí sinh đang rất lo lắng bởi năm nay điểm thi cao hơn nhiều lần so với năm ngoái, chỉ cần sơ xảy là có thể trượt nguyện vọng 1 vào các trường Đại học mặc dù điểm cao lên đến 9 điểm 1 môn. Theo thống kê của trường Đại học Y Hà Nội, tính đến ngày 14/7 mức điểm chuẩn cao nhất đối với ngành Y Đa khoa là 27 điểm, Răng – Hàm – Mặt là 26,75 điểm….Tuy nhiên trường Đại học Y Hà Nội lại lấy mức điểm nhận hồ sơ bằng với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Theo như Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thí sinh nên căn cứ vào mức điểm chuẩn của năm 2016 rồi cộng thêm từ 1-2 điểm thì mới có cơ hội trúng tuyển. Bắt đầu từ năm 2018 nhà trường sẽ lấy điểm thi môn Ngoại ngữ ở kỳ thi THPT Quốc gia để làm tiêu chí phụ xét tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, tổng điểm 3 môn khối B có khoảng 3.400 thí sinh từ 27 điểm trở lên. Kết quả này cũng cho thấy, nếu thí sinh đổ dồn đăng ký xét tuyển khối B vào các trường Y – Dược hàng đầu (điều từng xảy ra ở năm 2015, 2016) sẽ có cuộc đua khốc liệt nhất khi sẽ có đông thí sinh đạt 27 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1.

Không chỉ khối trường Y, dự báo về điểm chuẩn có thể từ 25-27 điểm còn có ở một số ngành “hot” của các trường khối kinh tế như: ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân… Đặc biệt, ở khối trường công an nhân dân, hàng năm đều chứng kiến cuộc cạnh tranh của những thí sinh điểm cao, thậm chí là gần 30 điểm mới đỗ như Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát nhân dân… Năm 2017, chỉ tiêu các trường công an giảm mạnh, trong bối cảnh điểm thi lại tăng, số lượng thí sinh dự tuyển vào các trường này rất cao, tỷ lệ “chọi” lên tới 1/24…

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Thí sinh cần phải tỉnh táo với mức điểm sàn

Theo chuyên mục tin Giáo dục Y tế: Năm nay có khá nhiều trường Đại học thậm chí các trường thuộc top đầu cũng đưa ra ngưỡng xét tuyển là 15,5, tuy nhiên ngưỡng điểm xét tuyển này chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế điểm chuẩn của các ngành năm nay sẽ cao hơn nhiều, có khi cao hơn từ 3-4 điểm, có trường cao hơn 6-7 điểm. Hơn nữa mức phổ điểm năm nay của thí sinh cao hơn so với năm trước nên chắc chắn điểm trúng tuyển sẽ không thể nào thấp hơn được.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM có 2 ngành là Luật Kinh tế và hệ thống thông tin quản lý lấy mức điểm xét tuyển là 15,5 điểm, các ngành còn lại là 17 điểm, tuy nhiên thí sinh cần lưu ý là điểm hàng năm của trường này khá cao, năm 2016 điểm chuẩn của trường này đối với các ngành là 20,5 điểm. Chính vì vậy với mức điểm chỉ cao hơn mức điểm sàn từ 1-2 điểm thí sinh cần phải cân nhắc mức điểm nhận hồ sơ của trường để lựa chọn học trường khác cho phù hợp.

Với mức điểm sàn cao kỉ lục 15,5 điểm, nhiều thí sinh lo ngại cuộc đua vào các trường ĐH, CĐ năm nay sẽ khá khốc liệt. Bộ GD&ĐT cho biết, nếu không phân biệt khối thi, mỗi thí sinh trên điểm sàn được tính 1 lần duy nhất thì có 535.798 thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào ĐH, CĐ. Tương ứng với chỉ tiêu tuyển sinh là 332.496 sinh viên thì cứ 1,6 em lại có 1 thí sinh trượt ĐH.

Theo Thạc sĩ Trần Thu Phương – Giảng viên Cao đẳng Dược cũng cho rằng thí sinh không nên vào ĐH bằng mọi giá, thay vì lựa chọn một trường phù hợp ngay từ ban đầu để cố gắng theo tới cùng thì thí sinh nên lựa chọn học Cao đẳng hoặc Trung cấp. Rất nhiều ngành nghề chỉ yêu cầu trình độ Cao đẳng, Trung cấp với mức lương khá cao thậm chí hơn trình độ Cao đẳng. Trong khi đó số lượng cử nhân ra trường thất nghiệp là một sự lãng phí tiền của sau 4 năm học Đại học.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh 30 điểm trượt ĐH: Có nên thu hẹp mức điểm ưu tiên?

Nghịch lý 29 điểm không đỗ nhưng 26 điểm mà được cộng 3,5 điểm sẽ ...

 
Chat với chúng tôi