Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến xét tuyển ĐH, CĐ như thế nào? Sau khi công bố điểm thi THPT 2017, nhiều thí sinh đang có ý định điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến khiến nhiều thì sinh còn hoang mang. Hướng dẫn xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến xét tuyển ĐH, CĐ như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến xét tuyển ĐH, CĐ như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
11/07/2017 3,808 Lượt xem

Sau khi công bố điểm thi THPT 2017, nhiều thí sinh đang có ý định điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến khiến nhiều thì sinh còn hoang mang.

Điều chỉnh nguyện vọng khi xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Điều chỉnh nguyện vọng khi xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Dưới đây là hướng dẫn một cách cụ thể rõ ràng về phương thức đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp và trực tuyến để các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng một cách chính xác hơn vào ngày 15/7 – 23/7 tới đây.

Đối với phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Đầu tiên, các thí sinh sẽ sử dụng số CMND và mật khẩu để mỡ vào hệ thống đăng ký nguyện vọng (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), tiếp đó chọn chức năng: “Thay đổi nguyện vọng  đăng ký tuyển sinh” trên thanh menu của thệ thống để điều chỉnh các nguyện vọng.

Khi này, các thí sinh có thể thay đổi thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký . Ví dụ trước kia bạn đăng ký nguyện vọng 1 là: Đại học Y dược, nguyện vọng 2 là: Đại học Nông lâm, nguyện vọng 3 là: Cao đẳng Y Dược Hà Nội…. Thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể đổi lại nguyện vọng 1 là: Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội, nguyện vọng 2 là: Đại học Nông lâm…  sau đó nhấn nút “Lưu” là có thể thay đổi được nguyện vọng của mình.

Thời gian đăng ký trực tuyến từ ngày 15/7 đến ngày 21/7. Với phương thức này, các thí sinh sẽ không được tăng các nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và cũng không được thay đổi chế độ ưu tiên.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp

Khi này thí sinh sẽ phải tải mẫu phiếu đăng ký thay đổi nguyện vọng, sau đó thí sinh điền thông tin vào phiếu này. Tiếp theo thí sinh sẽ phải đem phiếu đăng ký đến nộp trực tiếp tại điểm đăng ký dự thi, ký và các nhận đã đăng ký sau khi đã ra soát và thay đổi nguyện vọng của mình. Các nguyện vọng sẽ được người đăng ký nhập vào máy tính.

Thời gian để điều chỉnh các nguyện vọng đăng ký trực tiếp cũng từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7. Việc điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp chỉ thực hiện  đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Có cần điều chỉnh nguyện vọng khi xét tuyển vào cao đẳng?

Hầu hết các thông tin đại chúng chỉ chú trọng việc điều chỉnh nguyện vọng cho Đại học mà chưa mấy nhắc đến các nguyện vọng khi các thí sinh muốn học cao đẳng. Hiện nay nhiều trường Cao đẳng cũng chọn phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp bằng điểm học bạ hoặc điểm tốt nghiêp THPT. Tuy nhiên các thí sinh không cần quá lo lắng khi mình không đăng ký các nguyện vọng trước khi thi. Khi này các thí sinh chỉ cần vào trực tiếp link đăng ký xét tuyển của các trường Cao đẳng này, hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về các trường cao đẳng.

Ví như khi thí sinh muốn nộp Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược thì chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường (Download Tại đây).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 –  09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi