Điều chỉnh nguyện vọng vào ngày 22 và 23 dành cho trường hợp nào? Theo thông báo từ Bộ GD-ĐT trong ngày 22 và 23/7 các thí sinh vẫn có thể thể điều chỉnh nguyện vọng  bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận xét tuyển. Vì sao thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần? Mất cơ hội vào Đại học chỉ vì nhầm lẫn khi điều ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điều chỉnh nguyện vọng vào ngày 22 và 23 dành cho trường hợp nào?

Điều chỉnh nguyện vọng vào ngày 22 và 23 dành cho trường hợp nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2017 1,395 Lượt xem

Theo thông báo từ Bộ GD-ĐT trong ngày 22 và 23/7 các thí sinh vẫn có thể thể điều chỉnh nguyện vọng  bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận xét tuyển.

Thí sinh vẫn có thể điều chỉnh nguyện vọng vào 2 ngày 22 và 23

Thí sinh vẫn có thể điều chỉnh nguyện vọng vào 2 ngày 22 và 23

Nguồn tin Giáo dục Y tế cho biết: Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, vào 17h ngày 21/7 sẽ hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức online. Tuy nhiên việc thay đổi nguyện vọng bằng phiếu sẽ tiếp tục kéo dài đến 17h ngày 23/7 đối với thí sinh nào chưa thực hiện online.

Một câu hỏi đặt ra, đối với những trường hợp nào có thể điều chỉnh nguyện vọng trong hai ngày 22 và 23/7? Bàn luận về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết: Từ chiều hôm nay (21/7) các thí sinh sẽ tiến hành thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Trong ngày 22 và 23/7 những thí sinh thuộc trường hợp sau đây có thể đến các điểm tiếp nhận để điều chỉnh bằng phiếu:

Nếu thí sinh tăng số lượng nguyện vọng nhiều hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển trước đó. Hoặc đối với trường hợp hợp đăng ký xét tuyển online nhưng kết thúc thời gian điều chỉnh do sự cố khách quan như nghẽn mạng khiến cho thông tin điều chỉnh có những sai sót. Vì thế những thí sinh này vẫn được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức đăng ký phiếu.

Nên tạo điều kiện cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Nhận định về vấn đề này thầy Dương Trường Giang hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Năm 2017, Bộ GD-ĐT đã có phần mềm tuyển sinh khá tiện ích nên khó có thể có trường hợp thí sinh nhầm nguyện vọng. Theo đúng quy chế tuyển sinh chỉ thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất một lần. Tuy nhiên nếu chỉ cho thí sinh điều chỉnh một lần sẽ không thể tránh được những nhầm lẫn, sai sót đáng có”.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần

Theo thông tin từ Bộ GDD-ĐT, từ 9-11/7 đã có văn bản thông báo về việc mở phần mềm cho các thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng trước khi điều chỉnh nguyện vọng chính thức. Để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, Bộ đã có tài liệu hướng dẫn, clip hướng dẫn thực hiện.

Trong quá trình thay đổi nguyện vọng, khi đã hoàn thành các thao tác các thí sinh phải nhấn xác nhận bằng số điện thoại, mã xác thực. Và đặc biệt các thí sinh phải trả lời câu hỏi cảnh báo rồi mới bấm chốt nguyện vọng. Do đó với phần mềm này sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng sai sót khi điều chỉnh nguyện vọng.

Ngoài ra Bộ GD-ĐT cũng tạo điều kiện cho các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng khi phát hiện sai sót bằng hình thức đăng ký qua phiếu. Việc sử dụng phiếu đăng ký trong ngày 22 và ngày 23 sẽ là lần cuối để thí sinh cân nhắc và đưa ra lựa chọn chắc chắn ngành học mà mình theo đuổi. Đây là cơ hội cuối cùng vì thế các thí sinh nên cân nhắc và tuân thủ đúng theo mẫu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng để tránh những sai sót không đáng có.

Nguồn: Cao đẳng Dược liên thông

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi