Điều dưỡng viên cần phải có được những kỹ năng mềm Ngoài những kiến thức chuyên môn mà một Điều dưỡng viên phải có đó chính là kỹ năng mềm, đây chính là kỹ năng người Điều dưỡng cần có.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Điều dưỡng viên cần phải có được những kỹ năng mềm

Điều dưỡng viên cần phải có được những kỹ năng mềm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/01/2017 985 Lượt xem

Ngoài những kiến thức chuyên môn mà một Điều dưỡng viên phải có đó chính là kỹ năng mềm, đây là điều bắt buộc mà một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải thành thạo.

Trong số các ngành nghề như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y thì ngành Điều dưỡng cần phải có kiến thức chuyên môn cao và đặc biệt cần phải có sự khéo léo trong giao tiếp. Giao tiếp tốt sẽ giúp cho người bệnh yên tâm vào quá trình điều trị, chính vì thế kỹ năng mềm là điều vô cùng quan trọng.

Ngành Điều dưỡng cần có những kỹ năng mềm

Ngành Điều dưỡng cần có những kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng cứng là những kiến thức chuyên môn về ngành Điều dưỡng mà bạn đã được học tại các Cao đẳng Y, còn kỹ năng mềm là kỹ năng sẽ được học trong quá trình chăm sóc người bệnh và giao tiếp trong xã hội. Kỹ năng mềm cần trải qua quá trình trải nghiệm thực tế, từ đó vận dụng vào trong công việc. Khác với kỹ năng cứng, kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học nhằm chỉ những người sử dụng ngôn ngữ giao tiếp giữa bản thân với người khác. Trong trường hợp này, đây là giao tiếp giữa người Điều dưỡng viên với người bệnh.

Những kỹ năng mềm cần có của Điều dưỡng viên

  • Kỹ năng giao tiếp

Trong ngành Điều dưỡng, đối với người bệnh, ngoài các cư xử cần phải thật tinh tế, thân thiện tạo cho người bệnh tâm lý tốt, thoải mái trong quá trình điều trị. Người Điều dưỡng cũng cần phải biết cách giao tiếp để hiểu được tâm lý, suy nghĩ của bệnh nhân từ đó mới có hướng đi, giúp bệnh nhân phục hồi và điều trị một cách tốt nhất.

  • Luôn lắng nghe người bệnh

Một Điều dưỡng viên cần phải lắng nghe người bệnh nói, nhẫn nại giải thích những điều mà bệnh nhân không hiểu. Cần nghê bệnh nhân nói về tình trạng hiện tại, để biết được bệnh nhân không ổn chỗ nào, đau đớn ra sao, từ đó có cách khắc phục, cải thiện giúp quá trình điều trị tốt hơn.

  • Khả năng tự học

Việc một Điều dưỡng tự học cho bản thân mình là điều đáng khen, bởi Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và ngành Y nói chung cần phải liên tục học tập bởi đây là ngành liên quan tới tính mạng con người, nếu như không học tập tốt, sẽ không thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

  • Kỹ năng làm việc theo nhóm

Bạn có đủ bản lĩnh để làm việc độc lập, thế nhưng trong những trường hợp nhất định Điều dưỡng cần phải biết cách phối hợp, làm việc theo nhóm để mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, để tạo được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp bạn cũng cần phải biết cách phối hợp hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau.

Có kỹ năng mềm tốt sẽ tở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Có kỹ năng mềm tốt sẽ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Chọn trường đào tạo giúp Điều dưỡng có được kỹ năng mềm

Tại trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng một trong những cơ sở uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm. Khi học tập tại đây sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và tiếp xúc với thực tế bởi Trường có liên kết với các bệnh viện như Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, sẽ giúp sinh viên có cơ hội hoàn thiện các kỹ năng mềm. Ngoài ra trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy hết năng lực bản thân trong quá trình học tập, tự tin khi ra trường.

Để có thể trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 rồi gửi về:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi