Điều dưỡng viên – xu thế nghề nghiệp trong tương lai Theo dự báo của các chuyên gia, dân số toàn cầu sẽ còn tăng trưởng một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, biến Điều dưỡng viên trở thành một trong 10 ngành nghề quan trọng của thế giới. Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Điều dưỡng viên – xu thế nghề nghiệp trong tương lai

Điều dưỡng viên – xu thế nghề nghiệp trong tương lai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
30/11/2016 1,098 Lượt xem

Theo dự báo của các chuyên gia, dân số toàn cầu sẽ còn tăng trưởng một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, biến Điều dưỡng viên trở thành một trong 10 ngành nghề quan trọng của thế giới.

Qua cuộc khảo sát thường liên, không khó để nhận ra tỉ lệ tăng trưởng dân số trên thế giới đang ở mức rất cao. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng từ đó mà tăng lên một cách nhanh chóng. Việc cung ứng nguồn nhân lực Ngành điều dưỡng để phục vụ đầy đủ nhu cầu của xã hội trở thành một bài toán khó mà có lẽ chỉ còn duy nhất một hướng giải quyết được xem là khả thi, đó là tăng cường đẩy mạnh công tác đào tạo tại các Trường Cao đẳng điều dưỡng.

cao-dang-dieu-duong1

Điều dưỡng viên – xu thế nghề nghiệp trong tương lai

Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực Ngành điều dưỡng

Không chỉ riêng đối với các nước đang phát triển mà ngay cả Việt Nam cũng đang gặp phải tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Nếu như theo tổ chức Y tế khuyến cáo, một Bác sĩ cần khoảng 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, giúp đỡ mới được xem là tỉ lệ tốt nhất thì Việt Nam chỉ đạt tỉ lệ một Bác sĩ và 1,5 Điều dưỡng viên. Con số này nói lên sự khan hiếm nguồn lao động trong Ngành điều dưỡng đang ở mức báo động, số lượng Điều dưỡng viên trình độ Đại học không thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở Y tế, Bệnh viện nước ta.

Cao đẳng điều dưỡng đáp ứng nhu cầu xã hội

Kịp thời nắm bắt nhu cầu của xã hội, Cao đẳng điều dưỡng Bộ Quốc Phòng đã không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng giảng dạy Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng điều dưỡng Bộ Quốc Phòng tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng điều dưỡng trên địa bàn toàn quốc. Nhà trường đã đề ra mục tiêu, đào tạo sinh viên Cao đẳng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đều trở thành những Điều dưỡng viên xuất sắc, có trình độ và năng lực cao, đáp ứng mọi yêu cầu của xã hội.

Cao đẳng điều dưỡng cải tiến phương pháp giảng dạy

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng điều dưỡng Bộ Quốc Phòng sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đầy đủ vật chất và các trang thiết bị hiện đại nhất. Ngoài thời gian ngồi trên giảng đường, các em sẽ được tham gia các buổi thực tập, làm việc nhóm. Phương pháp giảng dạy khoa học, chú trọng vào thực hành sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong việc tích lũy và nắm vững những kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề.

cao-dang-dieu-duong

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng điều dưỡng Bộ Quốc Phòng năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi