Điều kiện kinh doanh Nhà thuốc – Quầy thuốc sửa đổi bổ sung năm 2016 Theo nghị định 102/2016/NĐ-CP  vừa được chính phủ ban hành về kinh doanh thuốc, trong đó có quy định điều kiện kinh doanh thuốc với các cơ sở bán lẻ thuốc như sau Thủ Tục Điều Kiện Cấp Phép Mở Nhà Thuốc Chuẩn GPP Tốt nghiệp trung cấp Dược sĩ có được mở quầy thuốc ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điều kiện kinh doanh Nhà thuốc – Quầy thuốc sửa đổi bổ sung năm 2016

Điều kiện kinh doanh Nhà thuốc – Quầy thuốc sửa đổi bổ sung năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/08/2016 3,928 Lượt xem

Theo nghị định 102/2016/NĐ-CP  vừa được chính phủ ban hành về kinh doanh thuốc, trong đó có quy định điều kiện kinh doanh thuốc với các cơ sở bán lẻ thuốc như sau

Thuoc hanh Nha thuoc GPP Pasteur
       Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc

Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc

  • Phải có địa điểm cố định, riêng biệt; bố trí ở nơi cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm và có biển hiệu theo quy định.
  • Địa điểm bán lẻ phải được xây dựng chắc chắn, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải dễ làm vệ sinh, đủ ánh sáng nhưng không để thuốc bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời; bảo đảm duy trì điều kiện bảo quản ghi trên nhãn thuốc.
  • Diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh, phải có khu vực để trưng bày, bảo quản thuốc và khu vực để người mua thuốc tiếp xúc và trao đổi thông tin về việc sử dụng thuốc với người bán lẻ.
  • Phải bố trí thêm diện tích cho những hoạt động khác: Khu vực pha chế theo đơn nếu có tổ chức pha chế theo đơn; khu vực ra lẻ các thuốc không còn bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc để bán lẻ trực tiếp cho người bệnh; nơi rửa tay cho người bán lẻ và người mua thuốc; khu vực tư vấn riêng cho bệnh nhân và ghế cho người mua thuốc trong thời gian chờ đợi.
  •  Phải có tủ, giá, kệ bảo quản thuốc đáp ứng yêu cầu về điều kiện bảo quản thuốc, yêu cầu về bảo đảm an ninh, an toàn đối với thuốc.
  • Trường hợp kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế thì phải có khu vực riêng, không bày bán cùng với thuốc và không gây ảnh hưởng đến thuốc.
  • Thiết bị bảo quản và thiết bị vận chuyển phải được trang bị, bố trí, thiết kế, đánh giá, thẩm định, sử dụng và bảo dưỡng phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo điều kiện bảo quản và các hoạt động bảo quản;
  •  Kho bảo quản phải trang bị hệ thống phát điện dự phòng cho hoạt động của kho lạnh.
  • Có phương tiện vận chuyển thuốc bảo đảm điều kiện bảo quản, yêu cầu về an ninh, an toàn đối với thuốc do cơ sở kinh doanh.
  • Có hệ thống quản lý chất lượng, hồ sơ tài liệu, các hướng dẫn, quy trình bao trùm cho các hoạt động được thực hiện.
thuc-tap-quan-ly-nha-thuoc-gpp
                                               Điều kiện kinh doanh Nhà thuốc

Điều kiện đối với cơ sở bán buôn thuốc

Cơ sở bán buôn thuốc được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc khi đáp ứng các điều kiện:

1- Người quản lý chuyên môn về dược phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán buôn thuốc.

2- Cơ sở bán buôn thuốc phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có số lượng nhân sự, có trình độ từ trung cấp dược, Cao đẳng dược được đánh giá phù hợp với công việc được giao.

Nhà kho, hệ thống phụ trợ phải được thiết kế, xây dựng, sử dụng và bảo dưỡng phù hợp với mục đích bảo quản và quy mô sử dụng, đảm bảo bảo quản theo đúng điều kiện bảo quản ghi trên nhãn thuốc; có khu vực riêng để bảo quản có trật tự các loại sản phẩm khác nhau; khu vực tiếp nhận, cấp phát phải có khả năng bảo vệ thuốc khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi; các khu vực bảo quản liên quan phải có biển hiệu thích hợp, rõ ràng.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-bqp

Nếu bạn muốn học Cao đẳng Nghề Dược năm 2016 của Trường Quân đội thì chỉ cần điều kiện tốt nghiệp THPT cấp 3. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp đến Trường Quân đội để đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành dược năm 2016 tại địa chỉ chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi