Điều trị cao huyết áp đơn giản tiết kiệm từ vỏ chuối Vỏ chuối là thứ mà mọi người thường vẫn vứt đi vì nghĩ nó không còn tác dụng gì. Nhưng theo một số công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã phát hiện ra vỏ chuối cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là trong việc điều ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Điều trị cao huyết áp đơn giản tiết kiệm từ vỏ chuối

Điều trị cao huyết áp đơn giản tiết kiệm từ vỏ chuối

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/09/2015 831 Lượt xem

Vỏ chuối là thứ mà mọi người thường vẫn vứt đi vì nghĩ nó không còn tác dụng gì. Nhưng theo một số công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã phát hiện ra vỏ chuối cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là trong việc điều trị cao huyết áp .

vo-chuoi-tri-mun-cao-huyet-ap

Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, magie và kali. Ngoài ra, chúng còn chứa carbohydrate và rất nhiều thành phần dinh dưỡng.

Nếu như thịt quả chuối là thứ mà bạn không nên ăn khi đói và lượng đường huyết trong cơ thể xuống thấp vì nó sẽ khiến cho bạn gặp hiện tượng như “say” thì vỏ chuối lại là thứ được khuyên dùng khi lượng đường trong cơ thể xuống thấp.

Vỏ chuối có thể được sử dụng như một vị thuốc để chữa những chứng bệnh sau:

– Giải rượu: Dùng nước vỏ chuối luộc để uống sẽ giúp người say chóng tỉnh rượu và hạn chế chứng đau đầu do uống rượu.

– Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp: Dùng 30 – 60g vỏ chuối dùng để nấu nước uống hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

– Trị vết lở loét: Trong đông y, vỏ chuối là một bài thuốc rất hữu hiệu trong việc trị các vết thương lở loét. Chỉ cần phơi khô nếu với đường đỏ thành nước uống. Nước này có tác dụng giảm viêm nhiễm, lở loét và lợi tiểu.

– Phòng ngừa trúng gió: Dùng vỏ chuối tươi nấu nước uống hàng ngày thay trà có tác dụng làm giãn huyết quản, phòng ngừa trúng gió.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi