Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng động ngày càng tăng cao. Vì vậy theo học ngành Dược sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai. Lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường Bí quyết bỏ túi giúp sinh viên Cao đẳng Dược học sâu ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/06/2017 587 Lượt xem

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng động ngày càng tăng cao. Vì vậy theo học ngành Dược sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai.

Ngành Dược Việt Nam – Thách thức nhân lực trước thời cơ phát triển

Là ngành đặc thù có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người vì vậy Dược học từ lâu đã được tôn vinh là ngành học cao quý, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sử dụng các loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng của con người ngày càng tăng cao thì ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình.

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược

Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, mặc dù hàng năm, nước ta đào tạo hàng nghìn cử nhân Đại học, Cao đẳng Dược nhưng tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay còn vô cùng thấp vì vậy không thể đáp ứng được các nhu cầu của người dân, đó là còn chưa kể đến việc người dân ở những vùng sâu vùng xa còn có thói quen sử dụng thuốc tùy tiện rất nguy hiểm do không có dược sĩ hướng dẫn. Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, phấn đấu đạt 2.5/10.000 dân, đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Đặc biệt khi Việt Nam thực hiện lộ trình mở cửa thị trường dược phẩm theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, số lượng các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới vào Việt Nam sẽ ngày càng nhiều tình trạng thiếu hụt nhân lực ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Đón đầu xu thế với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng

Trước nhu cầu đó của xã hội, vấn đề nâng cao và tăng cường đào tạo nhân lực ngày càng càng được quan tâm. Vì vậy trong nhiều năm trở lại đây ngành Dược luôn nhận được sự thu hút chú ý của đông đảo các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh. Đó cũng là lý do điểm đầu vào và tỉ lệ chọi của các trường Đại học Dược luôn đứng ở top đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng và may mắn để có thể trúng tuyển hệ Đại học vì vậy theo học Cao đẳng Dược hoặc chuyển đổi ngành học sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là phương án được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, để có thể đón đầu xu thế phát triển Dược học hiện đại cũng như đáp ứng được những yêu cầu gắt gao từ xã hội, các bạn theo học ngành này không chỉ cần phải trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn phải am hiểu và biết ứng dụng những thành tựu khoa học hiện đại trong việc nghiên cứu và sản xuất dược phẩm. Vì vậy, việc học tập và thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn. Cơ sở vật chất, điều kiện học tập do đó là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng

Bên cạnh đó để có thể hội nhập với ngành Dược trên thế giới các Dược sĩ tương lai cần phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt. Có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ tạo ra cho bạn nhiều lợi thế, bởi bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được hệ thông tên thuốc theo tiêu chuẩn danh pháp quốc tế, dễ dàng tiếp cận với những những nguồn tài liệu tham khảo từ nước ngoài cũng như các thành tựu Dược học mớ nhất trên thế giới. Đó là còn chưa kể đến việc có khả năng ngoại ngữ tốt Dược sĩ còn có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Trong hệ thống các trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng ở Việt Nam hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường hiếm hoi có đủ khả năng và điều kiện để đào tạo ra những Dược sĩ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giàu y đức. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành nhầ trường còn chú trọng việc rèn luyện kỹ năng mềm cũng như khả năng tiếng anh cho sinh viên. Vì vậy sau khi ra trường, các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các cơ sở, bệnh viện, trung tâm y tế của cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên mở các lớp liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo nhiều điều kiện cho các bạn trẻ có nguyện vọng nâng cao trình độ cũng như chuyển đổi ngành học của mình ở bậc Cao đẳng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh năm 2017 và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cạc bạn thí sinh vui lòng liên hệ theo địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI CHÍNH QUY NĂM 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo cán ...

 
Chat với chúng tôi