Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” nên dẫn đến tình trạng đạt 30 điểm vẫn “rớt” Đại học. Thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội khác Trường nào sẽ “lên ngôi” trong kỳ xét tuyển ĐH năm ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/08/2017 1,590 Lượt xem

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” nên dẫn đến tình trạng đạt 30 điểm vẫn “rớt” Đại học.

Thí sinh rớt nguyện vọng khi đăng ký ngành hot

Thí sinh rớt nguyện vọng khi đăng ký ngành hot

Theo trang tin tức Giáo dục Y tế, ngày 3/8 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhận định: một số thí sinh điểm cao không trúng tuyển nguyện vọng 1 có thể xem xét và lựa chọn những nhóm ngành khác.

Rớt nguyện vọng khi đăng ký ngành hot

Được biết trong tổng số hơn 4.000 ngành tuyển sinh thì hầu hết có mức điểm chuẩn tăng hay giảm theo quy luật thông thường. Nghĩa là chưa đến 1% có điểm chuẩn cao và thuộc về các khối trường Quân đội, Công an, Y dược. Đó cũng là những ngành mà lâu nay vẫn tuyển sinh với mức điểm chuẩn cao. Trong đó ngành quân đội, công an thì tuyển sinh đảm bảo đủ 100% nguyện vọng.

Thứ Trưởng cũng cho biết thêm: So với năm trước các thí sinh bị giới hạn số NV nên nhiều em điểm cao không tự tin nộp vào những ngành này. Năm nay quy chế đổi mới thí sinh không giới hạn số NV nên hầu như TS có kết quả cao đều đăng ký, trong khi chỉ tiêu các ngành quân đội, công an năm nay lại giảm dẫn đến tăng điểm chuẩn. Do đó dù không đỗ vào nguyện vọng 1, các thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển vào các trường khác. Vì thế rớt nguyện vọng 1 không có nghĩa là các thí sinh không đỗ Đại học.

Lựa chọn nghành khác nếu rớt nguyện vọng 1

Bàn luận về ngưỡng điểm trong kỳ thi THPT năm 2017, thầy Dương Trường Giang hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đề thi năm nay nên nhiều TS đạt điểm 9 – 10, nâng mặt bằng điểm chuẩn lên. Nhiều người nhận định đề thi ra theo phương thức trắc nghiệm sẽ giúp TS có điểm cao hơn với đề thi tự luận. So với trước đây nếu thi tự luận mỗi môn chỉ có một đề duy nhất. Đề thi chỉ có một vài câu hỏi khó rơi vào một vài chương của chương trình nên chỉ một số ít TS chuyên sâu các chương này mới làm được.

Lựa chọn nghành khác nếu rớt nguyện vọng 1

Lựa chọn nghành khác nếu rớt nguyện vọng 1

Năm nay đề thi chủ yếu thi trắc nghiệm với 24 mã đề thi khác nhau và kiến thức rải rác trong khắp chương trình. Vì thế, xét trên tổng thể rất nhiều thí sinh  có thể làm được kéo theo số TS điểm cao nhiều hơn khi thi tự luận. Mặc dù điểm cao là vậy nhưng vấn đề là số lượng thí sinh có điểm cao này lại ưu tiên đăng ký vào những trường, ngành mà lâu nay điểm chuẩn vốn dĩ đã rất cao. Trong khi những nhóm ngành “hot” này chỉ tiêu tuyển sinh rất ít, nên mới có hiện tượng một số thí sinh điểm cao vẫn không trúng tuyển nguyện vọng 1.

Bù lại, cách xét tuyển không giới hạn nguyện vọng và các nguyện vọng lại bình đẳng, giúp cho TS tránh được rủi ro. Còn năm nay, do nguyện vọng không giới hạn, TS có thể đăng ký vào bất kỳ ngành/trường nào yêu thích.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi