Dự kiến sẽ có 5 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, từ năm 2017 các trường Đại học, Cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng Dược nói riêng sẽ có 5 phương thức xét tuyển. Tiêu chí lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Xét tuyển đợt 3 Cao đẳng Dược trường quân đội Thứ nhất, xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Dự kiến sẽ có 5 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Dự kiến sẽ có 5 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/09/2016 1,026 Lượt xem

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, từ năm 2017 các trường Đại học, Cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng Dược nói riêng sẽ có 5 phương thức xét tuyển.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2017
Dự kiến sẽ có 5 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Thứ nhất, xét tuyển Cao đẳng Dược dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT

Năm 2016, Bộ GD & ĐT đã bỏ quy chế xét tuyển dựa vào học bạ THPT. Tuy nhiên, dự kiến năm 2017, các trường Cao đẳng, Đại học sẽ được phép xét tuyển với hình thức này. Theo đó, trước khi xét tuyển Cao đẳng Dược, trường sẽ thông báo cụ thể về điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT theo quy định của nhà trường).

Thứ hai, xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược có thể dựa vào kết quả các bài thi THPT quốc gia

Với phương thức này, các trường Cao đẳng Dược, hoặc Cao đẳng nghề Dược có thể nhận đăng ký xét tuyển dựa vào bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Cũng như năm 2016, thí sinh dùng mã số được cấp sau khi hoàn thành kỳ thi THPT để đăng ký xét tuyển.

Thứ ba, sơ tuyển kết hợp với thi tuyển

Ở phương thức này, các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc được phép tổ chức thi tuyển hoặc sơ tuyển bằng các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tự tổ chức thi hoặc hình thành nhóm trường để cùng tổ chức thi tuyển.

Dự kiến đây có thể phương thức mà Cao đẳng Dược có thể đưa ra để tuyển chọn những thí sinh có năng lực phù hợp các ngành nghề mà trường đang đào tạo.

Với trường hợp này, các trường Cao đẳng Dược phải công khai cấu trúc bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả thi THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt trên các phương tiện truyền thông.

Nếu các trường Cao đẳng Dược học Hà Nội tổ chức thành nhóm thi đánh giá năng lực chuyên biệt chung thì sẽ phải sử dụng phương thức xét tuyển chung. Số nguyện vọng đăng ký vào các ngành học trong nhóm trường của thí sinh sẽ không bị giới và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thứ tư, xét tuyển Cao đẳng Dược bằng bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường hoặc nhóm trường Cao đẳng Dược:

Các trường Cao đẳng Dược trên toàn quốc sẽ công bố công khai phương thức sử dụng kết quả đánh giá năng lực, công bố công khai tên trường, nhóm trường, mã trường mà trường sử dụng kết quả thi để xét tuyển.

duoc si cao dang2
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Thứ năm, Cao đẳng Dược phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh:

Với cách tuyển sinh kết hợp này, các trường Cao đẳng Dược sẽ phối hợp các phương thức tuyển sinh trên với nhau và các trường phải công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển bằng từng phương thức khác nhau…

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016

Trường Cao Đẳng Nghề Dược Số 1 Bộ Quốc Phòng: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi