Đừng ảo tưởng học Cao đẳng Dược Hà Nội thành công trong nghề dược Nhiều bạn trẻ tự bằng lòng với mình khi học Cao đẳng Dược Hà Nội. Có sinh viên xem việc lấy được tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng là đủ kiến thức kỹ năng, bằng cấp chuyên môn để hành nghề dược. Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội Hồ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Đừng ảo tưởng học Cao đẳng Dược Hà Nội thành công trong nghề dược

Đừng ảo tưởng học Cao đẳng Dược Hà Nội thành công trong nghề dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/04/2016 1,311 Lượt xem

Nhiều bạn trẻ tự bằng lòng với mình khi học Cao đẳng Dược Hà Nội. Có sinh viên xem việc lấy được tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng là đủ kiến thức kỹ năng, bằng cấp chuyên môn để hành nghề dược.

cao-dang-duoc-ha-noi-so-101-to-vinh-dien

Ông Thế Anh, Trưởng phòng công tác học sinh viên sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur vừa có một buổi nói chuyện với học chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia về giới trẻ trong việc lập nghiệp.

Nhiều bạn trẻ trước đây, khi đứng trước ngưỡng cửa đại học và chọn nghề đã quyết định học quản trị kinh tế hoặc tài chính vì nghĩ đơn giản học kinh tế của những Trường đại học lớn như Học viện tài chính sẽ dễ kiếm việc làm nhiều tiền. Khi tốt nghiệp, tham gia vào thị trường lao động thì mục tiêu lớn nhất là hoàn thành xuất sắc công việc được doanh nghiệp giao để thăng tiến trong sự nghiệp.

Bước ngoặt cuộc đời là những năm gần đây khi kinh tế thế giới bất ổn hàng loạt các ngân hàng Việt Nam phải cơ cấu lại, nhân lực ngành kinh tế dư thừa dẫn đến nhiều cử nhân kinh tế – tài chính phải rời doanh và đối diện với nhiều thách thức việc làm. Nhiều Cử nhân thất nghiệp trong lĩnh vực kinh tế đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm ngành dược khi đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội.

  1. Không học hỏi đừng mong trưởng thành trong nghề dược.

Theo Trưởng phòng xúc tiến việc làm Trường nghề Y Dược Thái Nguyên cho biết: “ Tôi thấy có nhiều bạn trẻ học Trung cấp Dược đang bằng lòng với những gì mình có. Nhiều bạn còn thờ với việc học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn, xem việc có tấm bằng Trung cấp Dược để đứng quầy bán thuốc là đã đủ”.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-chuyen-nghiep

Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ đang tự bằng cuộc sống hiện có với thu nhập ổn định ở mức bình thường và không có nhu cầu tự học thêm kiến thức chuyên môn để phục vụ công việc. Cuộc sống như là một sự tất yếu, giàu sang phú quý chỉ mỉm cười với những bạn trẻ luôn nỗ lực vươn lên và chủ động tạo cơ hội cho mình.

Theo bà Vân Anh, Thạc sĩ Giám đốc một công ty dược cho biết: “con đường làm giàu chính đáng và có cơ hội thành công nhất chính là hãy làm tốt nhất công việc mà bạn yêu thích, đam mê. Hãy luôn phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực nghề dược của mình”.

Bà Giám đốc doanh nghiệp dược cũng nhấn manh: “Khi đặt mục tiêu rõ ràng trong nghề dược, Dược sĩ sẽ có đích đến cụ thể để phấn đấu. Vấn đề là cần hoặch định chiến lược để phát triển và dám dấn thân thực hiện”.

  1. Đừng ảo tưởng về sức mạnh bằng cấp.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân chính nhất dẫn đến sự thất nghiệp ở Việt Nam của nhiều cử nhân đại học là do họ ảo tưởng về sức mạnh của bằng cấp. Nhiều người sau khi  được doanh nghiệp dược tuyển dụng vào các công ty, đã phải nghỉ việc chỉ sau một thời gian ngắn vì cảm thấy không được làm những công việc xứng đáng với cái bằng đại học. Họ cứ tưởng rằng học Đại học Dược ra trường là phải làm lãnh đạo chứ không phải làm công việc của một nhân viên tiếp thị thuốc. Đây cũng là một trong những lý do nhiều sinh viên giỏi ngành dược không thể tìm được công việc phù hợp “khả năng” bản thân. Bà Giám đốc công ty dược cũng cho biết: “trước đây tốt nghiệp đại học với thành tích loại giỏi và được nhận vào làm ở một công ty dược phẩm lớn ở Trung ương với có nhiều dự định to tát, nhưng công việc đầu tiên tôi được giao là đánh máy tài liệu, văn bản, hồ sơ… Đó là những công việc nhỏ nhưng không hề nhàm chán. Vì việc nhỏ không làm được thì không thể làm được việc lớn”.

  1. Hãy phấn đấu trở thành Dược sĩ giỏi nghề nhất.

Do làm việc trong môi trường kinh doanh,  bà Vân Anh thường xuyên tiếp xúc nhiều bạn trẻ có khát vọng làm giàu cháy bỏng. Một khiếm khuyết phổ biến của các Dược sĩ trẻ là quá tin vào các câu chuyện làm giàu nhanh chóng nhờ đầu tư vào cái bằng tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Dược.

Họ luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội mới, sẵn sàng nhảy việc… mà không nhận ra rằng, con đường để trở nên thành công và giàu có đòi hỏi thời gian, nỗ lực phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Qua kinh nghiệm của một Dược sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn dày dạn trong thương trường, tôi khuyên các bạn trẻ rằng: “con đường làm giàu chính đáng và thành công nhất chính là hãy làm tốt nhất công việc nghề dược mà bạn đam mê”.

vi-sao-do-xo-hoc-cao-dang-nghe-duoc

Hãy luôn phấn đấu trở thành Dược sĩ giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực nghề dược bằng cách đăng ký học Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Đây là trường trọng điểm Quốc gia trong lĩnh vực đào tạo nghề dược tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh có học lực trung bình khá không?

Là ngành liên quan đến sức khỏe của con người đòi hỏi Dược sĩ phải ...

 
Chat với chúng tôi