Dược sĩ bán thuốc nên học ở đâu là tốt nhất? Bạn có biết Dược Sĩ bán thuốc nên học tại đâu là tốt nhất hay không? Tốt nghiệp Trung Cấp Dược Sĩ có thể mở quầy thuốc bán lẻ không?
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Dược > Dược sĩ bán thuốc nên học ở đâu là tốt nhất?

Dược sĩ bán thuốc nên học ở đâu là tốt nhất?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/08/2014 3,206 Lượt xem

Năm 2015, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh đào tạo Trung Cấp Dược sĩ hệ chính quy, sau khi tốt nghiệp được tham gia thi liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược và được phép thi tuyển công viên chức nhà nước theo đúng quy chế của Bộ Y tế.

hoc-duoc-si-ban-thuoc-o-dau

Học trung cấp Dược Sĩ có thể mở quầy bán thuốc hay không?

Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc, vì ngoài việc bán thuốc theo đơn kê của các Y sĩ, Bác sĩ, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Công việc của Dược sĩ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động.

Dược sĩ bán thuốc nên học ở đâu?

Muốn trở thành Dược sĩ, bạn phải đăng ký vào học tại Khoa Dược của các Trường Y tế. Thời gian đào tạo Trung cấp Dược thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3). Thời gian đào tạo 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm, Ngoại ngữ, Văn hóa nghệ thuật… thì thời gian đào tạo là 12 tháng, nếu đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành Y khoa như Y sỹ đa khoa, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng..thì thời gian đào tạo là 10 tháng.

Khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Dược sĩ trung cấp, được học chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học khi đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược Sĩ có được mở tiệm bán lẻ thuốc tân Dược?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Chương trình đào tạo Trung Cấp Dược Sĩ này là sự liên kết đào tạo giữa 2 trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur và Trường Cao Đẳng Số 1 Bộ Quốc Phòng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Dược trong tương lai.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

duoc-si-tu-van-y-khoa-pasteur

Học dược sĩ bán thuốc ở đâu là tốt nhất?

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 – Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trường đào tạo Trung cấp Dược đạt ...

 
Chat với chúng tôi