Dược sĩ cao đẳng bật mí bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công Để mở nhà thuốc có thể đơn giản với nhiều người, tuy nhiên để có thể kinh doanh có lợi nhuận thì không phải ai cũng làm được. 5 Điều Cần Biết Về Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc Nhiều người cho rằng cứ có ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Dược sĩ cao đẳng bật mí bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công

Dược sĩ cao đẳng bật mí bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/06/2016 2,718 Lượt xem

Để mở nhà thuốc có thể đơn giản với nhiều người, tuy nhiên để có thể kinh doanh có lợi nhuận thì không phải ai cũng làm được.

Nhiều người cho rằng cứ có tiền là có thể mở nhà thuốc kinh doanh sinh lợi nhuận nhưng thực tế không phải như vậy. Muốn kinh doanh nhà thuốc GPP thì phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn ngành dược, kinh nghiệm kinh doanh nghề dược, tiền vốn đủ mạnh để có lợi thế quy mô cạnh tranh với các nhà thuốc khác trong cùng địa bàn.

cao-dang-duoc-xet-tuyen-thi-sinh-tot-nghiep-thpt-2016
                         Cao đẳng dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị kiến thức

 Kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm dù là thuốc đông y hay tân dược, nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc thì người chủ nên đăng ký học Trung cấp Dươc, Cao đẳng Dược Hà Nội sau đó ra trường bạn nên làm việc tại các nhà thuốc từ 3 – 6 tháng để có trải nghiệm thức tế nhất về cách thức tổ chức, hoạn động kinh doanh nhà thuốc như: ca làm việc, thời gian làm việc, hướng dẫn nhân viên nhập hàng, bán hàng và kiểm soát số liệu.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến việc hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không. Vì thế, các hiệu thuốc nếu có thể nên tìm những địa điểm hợp lý, gần khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Diện tích cũng nên phải đủ rộng phù hợp với quy mô kinh doanh, mặt bằng tối thiểu là với loại hình này cũng khoảng 10m2. Ngoài ra, cửa hàng nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mua, bán, bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế dược.

Dược sĩ nhà thuốc cần nâng cao kỹ năng kinh doanh.

Kĩ năng giao tiếp: Kinh doanh nhà thuốc hay Trình dược viên bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt.

Kĩ năng quản lý: Bạn cần phải có kĩ năng quản lý tốt (quản lý nhân sự, quản lý tài chính…) để điều hành các hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.

Kĩ năng giải quyết vấn đề: Khi kinh doanh nhà thuốc bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, bạn cần phải biết cách đối phó và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đó.

Nguồn hàng ổn định giá cả hợp lý chất lượng đảm bảo

  • Bạn có thể đến các chợ thuốc lớn để nhập hàng như : Hapulico miền bắc, chợ thuốc Quận 10 TP.HCM…
  • Cần lựa chọn các nhà thuốc rẻ để lấy hàng
  • Vốn ít bạn nên chọn các loại thuốc thiết yếu, khi vốn nhiều bạn có thể chọn các loại thuốc cao cấp hơn…

dia-chi-cao-dang-duoc-bo-quoc-phong

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi