Dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc? Người học Cao đẳng dược có thời gian làm việc tại các cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề mở quầy thuốc tư nhân, Đại lý phân phối thuốc của doanh nghiệp hay trực tiếp quản lý thuốc tại tram Y tế. Dược sĩ Trung cấp được phép mở ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc?

Dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/04/2016 1,616 Lượt xem

Người học Cao đẳng dược có thời gian làm việc tại các cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề mở quầy thuốc tư nhân, Đại lý phân phối thuốc của doanh nghiệp hay trực tiếp quản lý thuốc tại tram Y tế.

thuc-tap-quan-ly-nha-thuoc-gpp

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc?

Theo quy định của luật dược năm 2005 đã quy định ở điều 25 điều kiện để đứng tên mở quầy thuốc, nhà thuốc như sau:

  • Để đứng tên mở nhà thuốc thì điều kiện là người đứng tên phải có bằng Dược sĩ đại học và có 5 năm kinh nghiệm làm trong các cơ sở dược hợp pháp.
  • Để mở Quầy thuốc yêu cầu tối thiểu người đứng tên phải có bằng Trung cấp Dược trở lên và có thời gian làm việc ít nhất 2 năm tái các cơ sở dược hợp pháp
  • Chủ đại lý bán phân phối thuốc của các doanh nghiệp phải có bằng Dược tá trở lên và thời gian làm việc ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;
  • Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp tại Trạm Y tế không có người chuyên môn về Dược thì có thể cho Y sĩ đa khoa đứng tên.

Vì vậy, người có bằng Cao đẳng Dược chính quy có thời gian làm việc ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc trạm y tế.

cao-dang-duoc-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt

Nếu bạn có ước mơ trở thành thầy thuốc trị bênh cứu người thì học Cao đẳng dược sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược 2016:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi