Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm xoang Viêm xoang không phải là bệnh quá nguy hiểm những nó lại là căn bệnh khó chữa dứt điểm, gây khó chịu và phiền toái nhất cho người bị bệnh. Dược sĩ Cao đẳng khuyến cáo đừng cả tin Dược phẩm giảm cân Tố chất cần thiết để học Trường Cao đẳng Dược?  Dược sĩ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm xoang

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm xoang

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 4,88 trong tổng số 5)
Loading...
09/11/2015 786 Lượt xem

Viêm xoang không phải là bệnh quá nguy hiểm những nó lại là căn bệnh khó chữa dứt điểm, gây khó chịu và phiền toái nhất cho người bị bệnh.

dieu-tri-viem-xoang-mui

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm xoang

Một số loại thuốc trị bệnh Viêm Xoang hiệu quả

– Thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadine… Các loại thuốc này rất hiệu quả đối với ngứa và sổ mũi do dị ứng nhưng không có tác dụng chữa nghẹt mũi. Do vậy lời khuyên của các Dược sĩ cao đẳng là nên phối hợp với các thuốc điều trị nghẹt mũi.

– Thuốc thông mũi, điều trị nghẹt mũi: Các dược chất thường dùng là phenylpropanolamin, pseudoephedrin. Thuốc khá hiệu quả trong việc làm thông mũi nhưng cũng có tác dụng phụ. Loại thuốc này dùng dưới dạng uống hay xịt, chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày do hiện tượng nhờn thuốc tạo nên vòng bệnh lý luẩn quẩn (vicious circle) dẫn tới viêm mũi mạn tính.

– Thuốc súc rửa mũi: Dùng dung dịch nước muối loãng hoặc NaCl 0,9% cho vào lọ nhựa sạch (neti pot) rồi nhỏ vài giọt vào hốc mũi sau đó cúi xuống và xì sạch dịch mũi, thực hiện như vậy vài lần vào các buổi sáng, chiều, tối.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Xét tuyển Cao đẳng nghề Dược ưu tiên học bạ cấp 3

– Thủ thuật Proetz súc rửa xoang : Đây là cách rửa xoang, lấy mủ từ xoang ra bằng áp lực âm không gây đau hoặc chảy máu, không cần dụng cụ y khoa như kìm, kéo… Theo các Dược sĩ Cao đẳng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp viêm mũi xoang nhẹ.

– Các thuốc kháng sinh: Việc dùng thuốc đúng, đủ và đều đặn có thể diệt được vi khuẩn. Ngược lại, nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn sẽ nhờn thuốc, gây bùng phát bệnh trở lại.

Bệnh viêm xoang thường dùng phương pháp nộ soi xoang : Biện pháp này thường dùng cho những bệnh viêm xoang ,nhiễm trùng.

Nguồn:chuabenhviemmuixoang.com

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi