Dược sĩ cao đẳng là gì? Dược sĩ cao đẳng là những người làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành Y tế có trình độ Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề dược. Học Trường Cao đẳng Dược nào để có kiến thức chuyên môn tốt? Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng hơn ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Dược sĩ cao đẳng là gì?

Dược sĩ cao đẳng là gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/05/2016 3,424 Lượt xem

Dược sĩ cao đẳng là những người làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành Y tế có trình độ Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề dược.

cao-dang-y-duoc

Công việc của một dược sĩ cao đẳng sẽ gắn liền với vòng đời của một viên thuốc từ khâu bào chế dược liệu, sản xuất cho đến khâu hướng dẫn người bệnh dùng thuốc. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng dược vẫn có suy nghĩ sau khi học xong ra Trường đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc nhưng trên thực tế cầm tấm bằng Cao đẳng dược ra trường bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau theo vòng đời của một viên thuốc.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng trong ngành dược

+ kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Nếu yêu thích nghiên cứa dược các bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Đây là lĩnh vực cấn nguồn nhân lực rất lớn nhất hiện nay đặc biệt ưu tiện các bạn tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cấn tuyển dụng. Các công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26…  hoặc tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

dao-tao-nghe-duoc

+ Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới người bệnh. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh? có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng nhớ rằng, nghề dượclà một nghề đặc biệt vì vậy một dược sĩ chân chính thì luôn phải lấy Y đức đặt lên hàng đầu.

Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh cũng như làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài..

 + Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

 

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi