Dược sĩ chia sẻ bí quyết giao tiếp ứng xử với người bệnh Hàng ngày Dược sĩ phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh, vì vậy làm sao để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng là vấn đề mà rất nhiều Dược sĩ trẻ cần quan tâm. 10 Y đức cần có của Dược sĩ khi hành nghề Dược Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Dược sĩ chia sẻ bí quyết giao tiếp ứng xử với người bệnh

Dược sĩ chia sẻ bí quyết giao tiếp ứng xử với người bệnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
17/06/2017 601 Lượt xem

Hàng ngày Dược sĩ phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh, vì vậy làm sao để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng là vấn đề mà rất nhiều Dược sĩ trẻ cần quan tâm.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược rất nhiều bạn chọn con đường kinh doanh dược phẩm, tuy nhiên đối tượng khách hàng của ngành nghề này lại khá đa dạng mỗi người lại có một đặc điểm, một tính cách khác nhau vì vậy. Vì vậy để có thể phục vụ tốt mọi khách hàng, người dược sĩ cần phải phân loại đối tượng khách hàng để với mỗi một đối tượng khác nhau thì lại có một cách phục vụ khác nhau sao cho hiệu quả.

Dược sĩ chia sẻ bí quyết giao tiếp ứng xử với người bệnh

Với những khách hàng ít nói

Với những khách hàng này việc bạn quá hăng hái tư vấn các loại thuốc có thể khiến họ bực dọc khó chịu vì thường họ không thích nói chuyện với người nói nhiều. Vì vậy với những đối tượng này bạn cần phải tinh ý một chút sau đó kết hợp với việc trò chuyện tâm tình để có thể hiểu được ý muốn thực sự của họ.

Với những khách hàng nói nhiều

Ngược lại hoàn toàn với đối tượng khách hàng trên với những khách hàng này, người Dược sĩ cần phải kiên trì lắng nghe họ trình bày vấn đề, tránh cắt ngang đột ngột, tránh kích động để họ nói nhiều, nói xa đề tài. Bên cạnh đó người Dược sĩ cần phải khéo léo lựa chọn thời điểm thích hợp chen vào câu nói để kéo khách hàng trở lại vấn đề chính mà hai bên cùng quan tâm.

Với những khách hàng tự cao tự đại

Khách hàng tự cao tự đại là đối tượng khách hàng mà không chỉ trong ngành Dược mà trong các ngành nghề kinh doanh khác người bán hàng cũng thường xuyên gặp những khách hàng như thế này. Tuy nhiên đối tượng khách hàng này thật ra không gây khó khăn gì đặc biệt cho bạn lắm. Hãy để cho họ nói hết, phô diễn hết tất cả những gì họ biết, một cách tế nhị và dí dỏm bạn có thể nói theo họ một vai câu. Bạn hãynhớ rằng khi đến với bạn khách hàng còn cần phải được thoả mãn về sự tinh thần nữa vì vậy bạn hãy để họ thỏa thích làm gì mình muốn rồi hãy nói về vấn đề chính, đừng cắt ngang suy nghĩ của họ để tránh tạo ra tâm lý không thoải mái.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Với những khách hàng hay phàn nàn, chê bai

Khi gặp những khách hàng này Dược sĩ không nên tỏ ra sẵn sàng tranh luận, cướp lời, khẳng định hơn thiệt với khách hàng khi xảy ra những điều phàn nàn của khách.  Mặc dù không phải bao giờ khách hàng cũng đúng, và lúc nào cũng có đủ phẩm chất của một Thượng đế. Nhưng họ lại chính là người đem đến cho bạn những nguồn lợi nhuận, và đó chính là cái bạn cần để tồn tại. Sự phàn nàn của họ không phải bao giờ cũng thỏa đáng, nhưng chắc chắn có lí do của nó. Nhiệm vụ của bạn là phải lắng nghe, cảm ơn và tìm cách khắc phục thiếu sót ngay sau đó nếu có thể.

Trên đây là một vài bí quyết giúp những bạn kinh doanh Dược phẩm có thể làm hài lòng “Thượng đế” của mình. Nếu bạn yêu thích ngành Dược và kinh doanh dược phẩm nhưng không đủ khả năng theo học các trường đại học danh tiếng thì có thể học theo học ngành Dược hệ Cao đẳng nhé và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn thành hiện thực.

Với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo, đến nay trường đã trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược có chất lượng nhất nước ta hiện nay với độ ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang cùng lộ trình học tập tiên tiến, hiện đại. Sinh viên theo học tại đây không chỉ được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên ngành mà còn cả những những kỹ năng mềm cần thiết để sau này có thể hành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Dược năm nay nhà trường còn được phép tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm đều theo hình thức xét tuyển. Do đó các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là đủ tự tin nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cũng như ở các ngành khác về trường rồi.

Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có thay đổi gì?

Mức học phí luôn là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh và phụ huynh. ...

 
Chat với chúng tôi