Dược sĩ có vai trò gì trong ngành dược? Khi nhắc đến dược sĩ nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh quầy thuốc tuy nhiên, phạm vi ngành Dược rất rộng vì vậy bán thuốc chỉ là công đoạn cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc. Học Cao đẳng ngành Dược liệu bạn đã hiểu về nghề dược? Xu hướng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ có vai trò gì trong ngành dược?

Dược sĩ có vai trò gì trong ngành dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
01/04/2016 1,793 Lượt xem

Khi nhắc đến dược sĩ nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh quầy thuốc tuy nhiên, phạm vi ngành Dược rất rộng vì vậy bán thuốc chỉ là công đoạn cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc.

Dược sĩ là gì ?

Dược sĩ là những người có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

cao-dang-y-duoc

Vai trò của dược sĩ trong ngành dược

Vai trò của dược sĩ trong ngành dược.

Dược sĩ là người tiếp cận và thẩm định thông tin thuốc, là người thực hiện tư vấn cho bệnh nhân và cố vấn cho bác sĩ, do đó trách nhiệm cũng như vai trò của dược sĩ trong bệnh viện rất quan trọng.

Vai trò của dược sĩ với thông tin là gì ? Là người có kiến thức am hiểu về thuốc, người dược sĩ không ngừng nâng cao học hỏi cập nhật thông tin để đưa đến những thông tin mới nhất về thuốc cho người sử dụng, đặc biệt còn là người tập huấn đào tạo, giáo dục kiến thức về thông tin thuốc cho các đối tượng liên quan.

Trong môi trường làm việc của mình dược sĩ đóng vai trò then chốt trong cung cấp thông tin thuốc cho bác sĩ kê đơn, điều dưỡng viên , bệnh nhân , cán bộ y tế liên quan đến thuốc và cộng đồng. Ngoài ra còn người tham gia vào Hội đồng Thuốc và Điều trị để thực hiện công việc “tiếp cận lâm sàng” đối với dược phẩm.

Để làm tốt trách nhiệm của mình, người dược sĩ cao đẳng, dược sĩ Đại học phải tự trao dồi nâng cao kiến thức cho bản thân mình để đáp ứng nhu cầu của xã hội. người dược sĩ phải luôn đảm bảo là người thực hiện tốt vai trò của mình trong việc nắm bắt, phân tích và đánh giá về thông tin thuốc cho phù hợp với từng đối tượng. Đồng thời phối hợp với bác sĩ để tìm ra những giải pháp phù hợp nhât trong công tác sử dụng thuốc để điều trị.

Công viện của dược sĩ trong ngành dược

  • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc;
  • Quản lý, phân phối thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện;
  • Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng dược, trung cấp Y Dược;
  • Pha chế thuốc theo đơn của Bác sĩ;
  • Quảng cáo và tiếp thị thuốc;
  • Kết hợp với Bác sĩ trong việc kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (Dược lâm sàng);
  • Làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược tại Tp Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi