Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ đúng cách Hiện nay rất nhiều người lạm dụng thuốc ngủ như một như một phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh mất ngủ. Nhưng việc sử dụng thuốc ngủ đúng cách an toàn không phải ai cũng biết? Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ đúng cách Những tác dụng phụ thường gặp ở thuốc ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,83 trong tổng số 5)
Loading...
10/10/2015 1,633 Lượt xem

Hiện nay rất nhiều người lạm dụng thuốc ngủ như một như một phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh mất ngủ. Nhưng việc sử dụng thuốc ngủ đúng cách an toàn không phải ai cũng biết? Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ đúng cách

duoc-si-tu-van-thuoc-ngu-dung-cach

Thuốc ngủ là thuốc có tác dụng an thần giải lo khi dùng liều thấp và gây ngủ nếu dùng liều cao hơn. Tuy nhiên, cần chọn loại thuốc thích hợp với từng đối tượng như người cao tuổi, phụ nữ, người bị trầm cảm, mất ngủ… không nên tự ý dùng thuốc ngủ mà cần có sự hướng dẫn của Dược sĩ, Y sĩ đa khoa , bác sĩ…. Nếu như quá làm dụng vào thuốc ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh bởi thuốc ngủ có chức năng như một chất gây nghiện.

Bình thường nếu chúng ta chỉ mất ngủ 1-2 đêm, việc uống thuốc ngủ có thể giải quyết tốt tình trạng này. Khi bị sang chấn tinh thần nặng nề hoặc căng thẳng, thuốc ngủ có thể thích hợp trong một thời gian ngắn nhằm giúp chúng ta vượt qua stress và tránh các hậu quả về tâm lý sau một đêm không ngủ. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không phải là giải pháp thích hợp để điều chỉnh các rối loạn của giấc ngủ hoặc chữa trị mất ngủ lâu dài.

Thuốc ngủ chỉ là giải pháp tạm thời

Theo Dược sĩ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thuốc ngủ chỉ có tác dụng tạm thời chứ không chữa được bệnh mất ngủ. Trên thị trường có nhiều loại thuốc ngủ nhưng không có một loại thuốc an thần nào cũng đều tốt cho tất cả các bệnh nhân mất ngủ, không phải ai mất ngủ cũng phải uống thuốc ngủ mới ngủ ngon. Vì vậy, việc xác định nguyên nhân mất ngủ rất quan trọng trong điều trị chứng mất ngủ.

Dược sĩ Y khoa Pasteur cũng cho biết thêm bản chất thuốc ngủ tồn tại trong cơ thể lâu hơn nhiều so với thời gian gây ngủ. Nó được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua thận vì vậy, nếu chức năng gan, thận càng suy yếu, thuốc ngủ sẽ tồn tại trong cơ thể càng lâu. Đó là lý do tại sao người cao tuổi hoặc người mắc bệnh gan, thận nên hạn chế dùng loại thuốc này.

Lời khuyên của Dược sĩ cho người bị mất ngủ 

trung-cap-duoc

Lời khuyên Dược sĩ cho người bị mất ngủ 

  • Với trẻ trẻ em và phụ nữ có thai không nên dùng thuốc ngủ.
  • Người  uống rượu và người bị bệnh đường hô hấp cũng không nên dùng thuốc ngủ ảnh hưởng đến sự điều hòa chức năng thở ở não.
  • Trước khi sử dụng thuốc ngủ nhất định phải nói rõ cho bác sĩ về tình trạng cơ thể, tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sỹ
  • Khi bị bệnh mất ngủ tuyệt đối không nên để tivi, máy tính và máy nghe nhạc trong phòng ngủ gây ra tiếng ồn làm bạn càng mất ngủ
  • Tập luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp chống stress hiệu quả sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng mất ngủ.
  • Tốt nhất khi bạn bị chứng mất ngủ kéo dài tốt nhất đi khám bác sĩ có phương pháp điều trị đúng bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi