Dược sĩ khuyến cao về tác hại khi lạm dụng thuốc an thần Theo các Dược sĩ Cao đẳng thì Thuốc an thần ngoài tác dụng tạo giấc ngủ say, đa số các loại thuốc này đều gây ra rất nhiều tác hại phụ nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như: mất trí nhớ, ung thư, rối loại khả năng tư duy… Dược sĩ hướng dẫn ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ khuyến cao về tác hại khi lạm dụng thuốc an thần

Dược sĩ khuyến cao về tác hại khi lạm dụng thuốc an thần

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
16/10/2015 1,004 Lượt xem

Theo các Dược sĩ Cao đẳng thì Thuốc an thần ngoài tác dụng tạo giấc ngủ say, đa số các loại thuốc này đều gây ra rất nhiều tác hại phụ nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như: mất trí nhớ, ung thư, rối loại khả năng tư duy…

lam-dung-thuoc-an-than1

1. Mất trí nhớ

Nhiều người già phải đối mặt với tình trạng mất trí nhớ khi họ uống thuốc ngủ trong thời gian dài. Các Dược sĩ Cao đẳng đã chứng minh rằng, những người già, lớn tuổi sử dụng thuốc ngủ trong thời gian hơn 3 tháng rất dễ mắc bệnh về trí nhớ như Alzheimer.

2. Thuốc ngủ gây hại khi dùng kết hợp với các loại khác

Cụ thể là rượu và các chất kích thích, nguyên nhân là sự kết hợp này làm tăng tác động của cả hai loại, vì vậy bạn sẽ bị mê man bởi cả thuốc và rượu hoặc chất kích thích. Điều đó có nghĩa là thuốc sẽ tác dụng lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy lơ mơ, chệnh choạng khi thức giấc. Thậm chí còn cực đoan hơn là bạn sẽ cảm thấy tức thở nếu dùng liều cao hoặc 2 viên một lần và rất có thể phải đi cấp cứu.

3. Rối loạn giấc ngủ 

Theo người có chuyên môn Nghề Dược, một số loại thuốc ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ dẫn đến tình trạng mộng du, nghiến răng, nói mơ, thậm chí là bị mất trí nhớ. Trong trạng thái không có ý thức, người bị mộng du vẫn có thể nói chuyện, điều khiển tay chân của mình để thực hiện một số hành động kỳ quặc hoặc thậm chí phức tạp mà trong lúc tỉnh táo chưa chắc họ có thể làm được. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không biết hoặc không nhớ gì về việc đó sau khi tỉnh dậy.

duoc-si-tu-van-thuoc-ngu-dung-cach

4. Gây nghiện

Thuốc ngủ cũng có thể gây nghiện, may mắn là tình trạng này không phổ biến. Tác hại lâu dài này của thuốc ngủ kê đơn vẫn chưa được nghiên cứu, nguy cơ lớn là khi bạn ngừng sử dụng thuốc sau khi đã bị phụ thuộc vào chúng. Nếu cơ thể quen với việc dùng thuốc ngủ, bạn sẽ thấy tồi tệ khi ngừng sử dụng thuốc vì cơ thể đã thích nghi. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải dùng nhiều hơn và thật khó để có thể ngủ tốt mà không có thuốc.

5. Ung thư

Một nghiên cứu của Dược sĩ Đại học California đã tiến hành một vài năm trước đây chỉ ra rằng việc lạm dụng thuốc ngủ có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Các kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy những người hay sử dụng thuốc ngủ dễ mắc bệnh về ung thư và nguy cơ chết sớm hơn so với người bình thường.

Ngoài ra, theo những người có chuyên môn Cao đẳng Dược việc dùng thuốc gây ngủ trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng trầm cảm, hoang tưởng nguy cơ tự tử cao. Không những vậy, lạm dụng thuốc còn gây hại thai, gây dị dạng cho thai nhi, gây sốc phản vệ hoặc các triệu chứng dị ứng khác.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi