Dược sĩ lâm sàng – hướng đi mới cho sinh viên ngành Dược Dược lâm sàng là thuật ngữ thông dụng trong thực hành ngành dược. Đây là một môn khoa học về thuốc, mô tả các hoạt của Dược sĩ lâm sàng ứng dụng các nguyên lý dược học để thúc đẩy việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý tăng tối đa hiệu quả của thuốc ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Dược > Dược sĩ lâm sàng – hướng đi mới cho sinh viên ngành Dược

Dược sĩ lâm sàng – hướng đi mới cho sinh viên ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/10/2015 1,168 Lượt xem

Dược lâm sàng là thuật ngữ thông dụng trong thực hành ngành dược. Đây là một môn khoa học về thuốc, mô tả các hoạt của Dược sĩ lâm sàng ứng dụng các nguyên lý dược học để thúc đẩy việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý tăng tối đa hiệu quả của thuốc và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ.

khoa-duoc-lam-sang-pasteur

Ngành học Dược lâm sàng ra đời với mục đích  đào tạo Dược sĩ làm công tác dược lâm sàng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội đối với công tác y tế và thực hiện vai trò tư vấn cho Bác sĩ, giúp tối ưu hóa phác đồ điều trị, đồng thời thực hiện vai trò cung cấp thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho cán bộ y tế và cho người bệnh tại các bệnh viện.

Đào tạo dược sĩ lâm sàng là nhiệm vụ cấp bách của ngành Y tế

Một thực tế đáng lo ngại các Trường Đại học, Cao đẳng Dược chưa đào tạo chuyên ngành Dược sĩ lâm sàng dẫn đến tình trạng thiếu hụt Dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viện .

Để giải quyết tình trạng  thiếu Dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viện hiện nay cần phải đào tạo, đào tạo lại Dược sĩ có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học và kỹ năng chuyên môn cơ bản để tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Để sản xuất và cung ứng thuốc tốt; Có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân…

Học Dược sĩ lâm sàng ở đâu ?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo dược sĩ lâm sàng  chất lượng cao, Trường được Bộ Giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo học viên có kiến thức tốt về y lý, y thuật và y đức để trở thành cán bộ làm việc trong các bệnh viện.

Sau khi người học hoàn thành khóa học tại Trường trung cấp y khoa Pasteur, được cấp bằng Trung cấp dược chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên Đại học Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Hồ sơ học Trung cấp ngành Dược gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

duoc-si-huong-dan-dung-thuoc3

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học ngành Dược sĩ

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội 2016 như thế nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng đến gần, nhiều em có nguyện vọng theo ...

 
Chat với chúng tôi