Dược sĩ nói về 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta. Các triệu chứng của viêm dạ dày ở mỗi người là khác nhau. Dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất . Nhóm thuốc bệnh nào có thể gây thừa cân hoặc béo phì? Dược sĩ khuyến cao về ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ nói về 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Dược sĩ nói về 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/10/2015 742 Lượt xem

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta. Các triệu chứng của viêm dạ dày ở mỗi người là khác nhau. Dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất .

Có cảm giác cồn cào hoặc là đau rát ở phía bụng trên

Ăn những quả chua khi bụng đói hoặc là no mà cảm thấy bị đau ở phần thượng vị , phần bụng, cho thấy bạn có triệu chứng đau dạ dày

trieu-chung-benh-dau-da-day1

Nôn , muốn ói

Lời khuyên của những người có chuyên môn ngành Dược nếu như bạn liên tục bị buồn nôn (không kể đến buồn nôn bởi thai nghén) hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác nhất. Bởi vì buồn nôn là 1 trong các triệu chứng của bệnh đau dạ dày của đại đa số người mắc bệnh đau dạ dày.

Cảm giác chán ăn, cơ thể mệt mỏi

Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau Dạ dày. Hiện tượng chán ăn có thể là do thân thể mệt mỏi . Tuy nhiên ở nhiều người, do dạ dày bị viêm loét, Dạ dày không còn muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đấy sẽ dẫn đến những hậu quả liên quan như miệng đắng, không có vị gì, mất cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ có vấn đề . Do vậy trẻ mới biếng ăn. Thỉnh thoảng dấu hiệu chán ăn ở trẻ lại bị hiểu nhầm là vì trẻ lười ăn.

Ợ chua hoặc chướng bụng

đây là 1 triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp nhất ở các người bị bệnh đau dạ dày. Nếu như tự nhiên mà bị ợ chua và chướng bụng liên tục cần đi khám bác sĩ ngay. Nhất là hiện tượng ợ chua triệu chứng đau dạ dày của hầu hết mọi người lúc mới bị bệnh. Ợ chua là hiện tượng axit ở dạ dày trào ngược lên thực quản và miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa sau xương ức, lan lên họng và đắng đắng trong cuống họng. Ợ chua cũng là biểu hiện cảnh báo các chứng bệnh trào ngược da dày. Đừng coi thường căn bệnh này.

tuyn-sinh-cao-dang-nghe-duoc1

Cao đẳng Dược ưu tiên xét tuyển học bạ cấp 3

 Nếu bị chứng ợ chua 1 lần / 1 tháng, là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 hay nhiều lần/tuần nên chú ý hơn. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hay vài lần 1 tuần cũng khá rắc rối bởi nó có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau nhất là chứng bệnh trào ngược thực quản, rồi dẫn đến ung thư thực quản

Cảm giác đầy bụng trên sau ăn

Ở phần đông các trường hợp này, lúc đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và chỉ xảy ra trong thời kì ngắn. Nhưng nếu như càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và độ nguy hiểm sẽ tăng cao. do vậy lời khuyên của Dược sĩ bạn cần để ý đến những dấu hiệu thất thường của thân thể bạn, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và sử dụng thuốc chữa trị.

Nguồn:suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi