Dược sĩ ở Việt Nam đang thừa hay thiếu? Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh, góp phần tăng cường sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, Ngành Dược đang gặp rất nhiều khó khăn lớn vì thiếu hụt một lượng lớn Dược sĩ. Nghề Dược nghề đáng được xã hội vinh danh Dược sĩ đóng vai ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung cấp Dược > Dược sĩ ở Việt Nam đang thừa hay thiếu?

Dược sĩ ở Việt Nam đang thừa hay thiếu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/09/2015 1,923 Lượt xem

Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh, góp phần tăng cường sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, Ngành Dược đang gặp rất nhiều khó khăn lớn vì thiếu hụt một lượng lớn Dược sĩ.

bbb(1)

Tỷ lệ Dược sĩ 1,76/10.000 dân.

Theo cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Dược sĩ tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

Nguồn Dược sĩ hiện nay ở nước ta còn quá ít.

Tình trạng thiếu hụt không chỉ xảy ra ở các cơ sở y tế nhà nước, các doanh nghiệp Dược của nước ta… Mà các công ty về thuốc đa quốc gia có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.

Với tình trạng thiếu hụt một lượng “khổng lồ”nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Dược như vậy đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ cho những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này, cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo đặc biệt là hệ trung cấp Dược.

Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Ở Việt Nam, các trường đào tạo các hệ Cao đẳng Dược hay Đại học hệ chính quy còn rất ít và chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế . Vì vậy, để khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ Dược sĩ ở nước hiện nay. Các chuyên gia quản lý y tế khuyên người học nên chọn học các hệ Trung cấp Dược chính quy với thời gian học ngắn nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt Dược sĩ .

tuyen-sinh-duoc-si-nam-2015

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội 2016 như thế nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng đến gần, nhiều em có nguyện vọng theo ...

 
Chat với chúng tôi