Dược sĩ tư vân về 5 tác hại khó lường từ thuốc giảm cân Hiện nay để giảm béo ngoài phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp giảm cân nhanh chóng bằng thuốc. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm cân quá mức có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm cho cơ thể. Có nên dùng vitamin ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Dược sĩ tư vân về 5 tác hại khó lường từ thuốc giảm cân

Dược sĩ tư vân về 5 tác hại khó lường từ thuốc giảm cân

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/10/2015 619 Lượt xem

Hiện nay để giảm béo ngoài phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp giảm cân nhanh chóng bằng thuốc. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm cân quá mức có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm cho cơ thể.

mo-xe-tac-hai-can-chu-y-khi-dung-thuoc-giam-can1

Tăng huyết áp

Các loại thuốc giảm cân hiện nay hoạt động bằng cách làm nóng cơ thể, tăng sự trao đổi chất, khiến cơ thể đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn để đẩy nhanh hiệu quả giảm cân. Các Dược sĩ nghiên cứu đã phát hiện điều đó có thể khiến nhịp tim và huyết áp tăng. Vì vậy việc lạm dụng thuốc giảm cân sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Mất ngủ

Sử dụng thuốc giảm cân thường xuyên làm cho nhịp tim và sự trao đổi chất tăng nhanh làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, khiến cho người sử dụng mất ngủ . Cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ có thể gây ra mệt mỏi, suy yếu hệ thống miễn dịch, làm cho bạn dễ mắc các bệnh thông thường như cúm, cảm lạnh…

Ảnh hưởng hệ thần kinh

Thuốc giảm cân có tác dụng phụ tiêu cực đến tinh thần và tình cảm của con người. khi sử dụng thuốc có thể gây căng thẳng, lo lắng, hành vi hung hăng, hay thay đổi tâm trạng, cảm xúc. Trong trường hợp nghiêm trọng, những người bị tác dụng phụ có nguy cơ biểu hiện những hành vi cực đoan, tự làm đau mình, thậm chí tự tử.

Mất nước

Mất nước là tình trạng nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nóng hoặc khi bạn đang tập thể dục. Nghiên cứu của các Dược sĩ  Đại học Vanderbilt cho biết ephedrine và caffeine là hai hình thức đốt cháy chất béo phổ biến có thể gây mất nước nhanh chóng nhất khi bạn muốn giảm cân quá đà. Mất nước có thể gây đau đầu, thậm chí đột tử nếu đang thực hiện các bài tập nặng, chuyên sâu.

Dễ bị nghiện thuốc giảm cân

Thành phần thuốc giảm cân thường có chất chống trầm cảm, lo âu và chất kích thích. Sự kết hợp này dễ dàng khiến bạn trở thành “nô lệ” của loại thuốc này nếu uống nhiều trong thời gian dài.

trung-cap-duoc-mien-100-hoc-phi-nam-2015

Nếu yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ làm trong ngành Y tế, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi