Gái Ngành Y đa phần là ế nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo học? Con gái Ngành Y luôn được mang danh là “gái ế”. Biết là vậy rồi sao vẫn cứ theo đuổi ngành y, chắc hẳn phải có một sức hút thần bí nào đó? Tâm sự của bà mẹ 2 con sau khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Nhật ký tình yêu cảm động ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Gái Ngành Y đa phần là ế nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo học?

Gái Ngành Y đa phần là ế nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo học?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
10/05/2017 5,394 Lượt xem

Con gái Ngành Y luôn được mang danh là “gái ế”. Biết là vậy rồi sao vẫn cứ theo đuổi ngành y, chắc hẳn phải có một sức hút thần bí nào đó?

Lý do con gái ngành Y kiếm chồng khó?

Người ta bảo con gái mà học ngành y thì sau này khó kiếm chồng bởi tính đặc thù của công việc thường xuyên đi sớm về muộn, không có thời gian chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình. Học ngành Y đồng nghĩa với việc những kiến thức về cơ thể của con người nắm rõ trong lòng bàn tay, khi nói chuyện các cô gái không còn sự ngây thơ, tế nhị, ngại ngùng với những vấn đề nhạy cảm, trong khi đó những chàng trai lại muốn người yêu mình phải nhõng nhẽo, trẻ con một chút xíu để chàng trở thành một người đàn ông mạnh mẽ có thể che chở cho người con gái mà mình yêu thương. Tuy nhiên đối với điều này thì các cô gái học Đại học, Cao đẳng Y Dược, lại không thể nào làm được.

Lý do con gái ngành Y kiếm chồng khó?

Nói đến khoản ăn mặc thì cũng không giống với những cô gái khác. Người ta nói “ Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, những bộ cánh lông lẫy, chiếc váy ôm sát cơ thể tôn lên những đường cong quyến rũ của người con gái thì chẳng bao giờ được các cô gái ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Chỉ một form duy nhất, với chiếc áo Blouse trắng rộng thùng thình được các nàng trưng diện cả ngày, mái tóc một kiểu cùng với đó là mùi thuốc, mùi bông băng ám các cô gái thay vì mùi nước hoa đắt tiền.

Tại sao các cô gái ấy vẫn quyết tâm học ngành Y Dược?

Chia sẻ của chị  Hoàng Thị Linh đã từng học tại Trung Cấp Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho hay: “ Lý do tôi chọn học ngành Y là bởi ngay từ nhỏ tôi tôi đã có niềm đam mê mãnh liệt, thêm vào đó chứng kiến người thân của tôi ra đi vì căn bệnh ung thư phổi mà không có cách nào cứu chữa điều đó càng khiên tôi có động lực học ngành Y hơn để chữa bệnh cứu người”.

Còn đối với bạn Mai đang học liên thông cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ rằng: “Mỗi ngành đều có cái khổ riêng nhưng mình vẫn thích học ngành Y Dược để mang lại hạnh phúc cho người bệnh và gia đình, khi bệnh nhân khỏe lại mình cảm thấy rất vui, cảm thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ có giá trị”

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuy mạnh mẽ những các cô gái cũng đầy nỗi lòng

Nhìn bề ngoài các cô gái mạnh mẽ là vậy nhưng thực ra không phải như vậy, trong sâu thẳm trái tim vẫn chứa những nỗi niềm chôn giấu, chỉ là cô ấy không muốn mình yếu ớt trước mặt những người mình yêu thương. Họ khóc nhiều lắm, khóc mỗi  khi phải trực tết mà không được về quê xum họp cùng với gia đình, rồi lòng quặn đau trước những tiếng gào khóc của người thân bệnh nhân khi biết tin con mình mắc bệnh hiểm nghèo mà không có cách nào cứu chữa. Họ cũng sợ nhiều lắm, rồi họ nghĩ đến cái cảnh nếu mình cũng rơi vào trường hợp đó thì sẽ không biết phải xử lý như thế nào.

Chính vì thế, các chàng trai hãy yêu thương hơn người con gái của cuộc đời mình nhé, hãy là bờ vai vững chắc để cô ấy có thể tựa vào, để cô ấy có thể vượt qua những khó khăn, thử thách mà ngành y mang đến cho họ.

Nguồn: Cao đẳng Y

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi