Giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ kỹ năng dạy tốt Nếu không chiếm được trái tim của sinh viên thì mãi mãi người giáo viên Cao đẳng dược chỉ là người dạy học, thậm chí có những lúc còn trở thành cai ngục đối với sinh viên. Phương án tuyển sinh các trường y dược lớn năm 2016? Nghề trình Dược viên đã thay đổi ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ kỹ năng dạy tốt

Giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ kỹ năng dạy tốt

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/03/2016 1,326 Lượt xem

Nếu không chiếm được trái tim của sinh viên thì mãi mãi người giáo viên Cao đẳng dược chỉ là người dạy học, thậm chí có những lúc còn trở thành cai ngục đối với sinh viên.

Vậy để tạo được thiện cảm với sinh viên thiết nghĩ mỗi người thầy, người cô tạo ra một hình ảnh riêng thật gần gũi và thân thiện với sinh viên. Nghĩa là làm tất cả những gì mình có thể, phù hợp với tâm lí các em, phù học với chuẩn mực đạo đức xã hội của một nhà giáo một người thây thuốc.

giao-vien-cao-dang-duoc

Dưới đây là những chia sẻ của thầy Lê Trọng Phương đang giảng dạy Cao đẳng nghề dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng.

Giảng viên Cao đẳng Dược cần chú ý tác phong

Học trò nào cũng thích thầy cô ăn mặc đẹp, lịch sự, kín đáo, trẻ trung. Tôi thấy các em sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội thường quan sát rất kĩ, rất tỉ mỉ về cách ăn mặc của thầy cô, đặc biệt của cô giáo. Có em còn khá thần tượng với gu thẩm mĩ tinh tế và đa dạng của cô giáo.

Những hôm cô mặc quần áo mới, quần áo đẹp vào lớp dạy, dường như trong lớp có một không khí mới hơn, vui hơn, hứng thú học hơn (nhưng không có nghĩa là thầy cô không mặc quần áo mới thì hoàn toàn ngược lại).

Tác phong đi lại của thầy cô cũng là một hình ảnh trực quan của sinh viên nghề dược. Với các cô giáo, sự duyên dáng, nhẹ nhàng, trong từng bước đi, thế đứng cũng tác động không nhỏ đến tâm lí học sinh.

Giang viên nghề dược cần có phẩm chất, nhân cách tốt

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta tự tin để dạy học trò. Tôi biết không ai là người hoàn hảo, nhưng những gì thuộc về đạo đức, nhân cách một nhà giáo chúng ta phải gìn giữ, phải hoàn thiện.

Nếu chúng ta dạy các em sinh viên Cao đẳng ngành dược phải biết tha thứ mà bản thân chúng ta lại không biết tha thứ cho ai, dạy các em phải biết cảm thông mà bản thân chúng ta lại hay miệt thị người khác, dạy các em phải biết bỏ đi thói ghen tị mà chúng ta lại ghen tị hẹp hòi, hoặc nói với các em là phải biết đối xử công bằng mà bản thân chúng ta đối xử với các em không công bằng… thì chúng ta không thể thuyết phục được học sinh.

cao-dang-nghe-duoc-uu-dai-hoc-phi

Nhân cách, phẩm chất không phải là cái gì cao siêu mà là thái độ sống, hành động, cách ứng xử hàng ngày của thầy cô ở trường, ở nhà, trong tập thể, hay trong đời sống cá nhân của mỗi người.

Biết lắng nghe các em nói

Nếu chúng ta lắng nghe các em nói, các em sẽ cho ta biết các em thích gì, không thích gì, các em đã hiểu hay chưa hiểu điều chúng ta nói. Giáo viên phải vừa là cha, mẹ, anh, chị, là bạn tâm giao với học trò, khơi gợi và truyền lửa cho sự đam mê và sáng tạo của học trò, đó mới là thành công của người thầy.

Giáo viên phải biết giữ chữ “tín” với học sinh. Nếu thầy cô không giữ chữ “tín” thì không thể có được niềm tin, ấn tượng đẹp trong lòng các em sinh viên ngành dược.

Khiếu hài hước, khiếu văn nghệ

Đây là “phương tiện” giúp giáo viên hoà đồng, gần gũi với học sinh hơn, vừa giúp cho giờ dạy văn bớt căng thẳng đặc biệt là các môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng dược, tạo được không khí lớp học thoải mái hơn. Những giáo viên có khiếu hài hước bao giờ cũng tạo được thiện cảm và để lại ấn tượng đối với học sinh, được học sinh yêu mến.

Hiểu biết tinh tế, nhạy bén về đời sống xã hội

Sinh viên cầu toàn ở giáo viên, luôn nghĩ thầy cô là những người có hiểu biết sâu rộng, các em đặt niềm tin rất lớn ở thầy cô. Nên ngoài chuyên môn dược học , nếu giáo viên có hiểu biết sâu rộng kiến thức ở nhưng lĩnh vực khác là rất tốt.

xet-tuyen-cao-dang-nghe-duoc-nam-2016

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi