Trang chủ > Giới Thiệu

Giới Thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 1 BỘ QUỐC PHÒNG

Y Dược vốn là một ngành đặc thù, người làm trong ngành y dược được xã hội tôn trọng gọi với cái tên gần gũi “Thầy thuốc”. Người thầy thuốc là người có sứ mệnh vô cùng cao cả đó là chữa bệnh cứu người, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Để có thể hoàn thành được sứ mệnh ấy người thầy thuốc cần phải được đào tạo đặc biệt và bài bản.

Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân với mục tiêu “Sức khỏe là nền tảng” – “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì” Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng ngoài nhiệm vụ đào tạo y dược hệ quân sự để đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn phía Bắc Tổ Quốc, nhà trường còn bổ sung đào tạo hệ dân sự chất lượng cao để tăng cường nguồn nhân lực về Y tế cho xã hội.

truong-cao-dang-nghe-so-1-bo-quoc-phong

Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng

Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng là đơn vị giáo dục công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, do Bộ Tư lệnh Quân khu 1 – Bộ quốc Phòng trực tiếp quản lý. Trường là Cơ sở đào tạo Y Dược có nhiệm vụ đào tạo cán bộ công viên chức của Bộ Y tế theo đúng khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Trường còn liên kết đào tạo với các Trường Trung cấp, Đại học Y Dược để đáp ứng nguyện vọng học rộng hơn cho người học.

Trải qua 20 năm qua phấn đấu, Nhà trường đã phát triển trở thành Trường Cao đẳng trọng điểm Quốc gia, đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị, quốc phòng do Nhà nước giao và đáp ứng tốt nhu cầu của người học, phù hợp với lợi ích chung của xã hội. Tập thể Trường Cao nghề Đẳng Số 1 – BQP  quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y Dược để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Ghi nhận những đóng góp của Nhà trường, Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng 3 và nhiều Bằng Khen, Giấy Khen khác.

Trước những cơ hội và thách thức của xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, Nhà trường ngoài việc phát huy truyền thống “học đến đâu nắm chắc đến đấy”, Ban giám hiệu Nhà trường chỉ đạo tập thể cán bộ giáo viên phải đổi mới chương trình đào tạo ưu việt, phương pháp giảng dạy mới để cải thiện chất lượng dạy và học tốt nhất. Với phương châm “Kỷ luật là sức mạnh Quân đội, Kỷ luật là điểm tựa thành công”, Nhà trường luôn đảm bảo sinh viên ra trường có kỹ năng và tay nghề đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của cơ sở Y tế.

Sau khi người học hoàn thành khóa học tại Trường, sinh viên được cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên Đại học Y Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Về đội ngũ giảng viên

Toàn bộ giảng viên của Trường đều là Dược sĩ, Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ có thâm niên trong giảng dạy, đã từng dạy tại các Trường Y Dược có uy tín trong nước như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Học Viện Quân Y… Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành, thực tế để cho học sinh có kỹ năng tay nghề tốt. Ngay trong năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn để cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân để các em cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh của ngành Y tế.

Về cơ sở vật chất

Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống phòng học khang trang và các phòng thực hành khá hiện đại với trang thiết bị đầy đủ phục vụ ngành học cho sinh viên như: Phòng thực hành nha khoa, Phòng thực hành siêu âm, X-quang, Phòng thực hành tiền xét nghiệm, Phòng thực hành tiền lâm sàng, Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Y học cổ truyền, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK, Phòng thực hành Hóa dược, Dược lý, Thực vật dược liệu, Bào chế, Hóa phân tích, Kiểm nghiệm, Quầy thực hành bán thuốc…

Quyền lợi người học:

Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá – giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như: con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…

Ngoài ra, học viên còn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước; có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa. Sinh viên được nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu; được thực tập y dược lâm sàng tại xí nghiệp dược, công ty dược, bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội…

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo tại tỉnh Thái Nguyên: Tổ 8 – Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.52.4343

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat với chúng tôi