Hành trình thiện nguyện của khoá sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Chương trình thiện nguyện của khoá Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tầm quan trọng của Tiếng anh với sinh viên Ngành Dược Chia tay bạn gái chỉ vì không chịu học liên thông Cao đẳng Dược Có ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Hành trình thiện nguyện của khoá sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hành trình thiện nguyện của khoá sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/06/2017 1,212 Lượt xem

Chương trình thiện nguyện của khoá Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một chương trình ý nghĩa do bên Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức, hỗ trợ khám chữa bệnh cho bà con vùng cao. Một chuyến đi ý nghĩa để lại nhiều bài học mà tôi sẽ mãi không quên.

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng cao

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng cao

Những chuyến đi đậm nghĩa tình nơi miền sơn cước

Buổi sáng, tất cả thành viên trong đoàn của chúng tôi thuộc khoá Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ sáng sớm đã tập trung tại cổng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để di chuyển lên Đồng Văn – Hà Giang, nơi được mệnh danh là nơi địa đầu Tổ quốc. Trong chuyến hành trình này, đoàn chúng tôi sẽ tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho toàn thể bà con vùng cao. Tất cả chúng tôi ai nấy đều phấn khởi, mang chung một tâm trạng, đóng góp sức lực nhỏ bé của mình trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Do đường xá xa xôi, phải mất gần một ngày chúng tôi mới đặt chân đến bản. Trong những ngày đầu tiên chúng tôi làm việc với chính quyền và đến từng nhà thăm hỏi, động viên và thông báo chương trình để bà con nắm rõ. Chỉ có mấy ngày thôi mà trải qua biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc. Đó chính là sự vui mừng của bà con khi nhận được thông báo khám chữa bệnh miễn phí, nơi mà Y tế còn đang chưa phát triển, chăm sóc sức khoẻ có thể được gọi là xa xỉ đối với bà con nơi đây. Hay niềm hạnh phúc khi giữa trưa hè nắng gắt nhận được sự quan tâm chăm sóc của bà con, những ly trà đá mát lạnh làm ấm lòng tất cả mọi người.

Trong những ngày đầu chúng tôi khám bệnh, tù sáng sớm mọi người đã tập trung đông đủ tại sân Uỷ ban bởi nếu đặt ở Trạm Y tế thì bà con lại phai đi quá xa, chính vì vậy trước khi lên đây chúng tôi đã tham khảo địa hình và quyết định lựa chọn địa điểm phù hợp nhất để khám chữa bệnh. Những câu chuyện bà con kể, những giọt nước mắt hạnh phúc khi bản thân được các cơ quan đoàn thể quan tâm đặc biệt là sức khoẻ khiến cho bản thân những người làm ngành như chúng tôi cũng không cầm nổi nước mắt. Bởi nơi đây thật sự Y tế chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của bà con. Có bà cụ già người dân tộc Dao vô tư nói, nhà nghèo lắm, ăn còn chả đủ nói gì đến chăm sóc sức khoẻ khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Hay hình ảnh em bé đang tuổi ăn tuổi lớn mà phải cõng mẹ già hàng cây số chỉ để đưa mẹ đi khám vì mẹ đang bệnh, nhà lại không có tiền để đi bệnh viện…khiến chúng tôi càng thấm thía trách nhiệm của mình khi khoác trên người màu áo người thầy thuốc.

Bà con trân trọng những viên thuốc, những món quà không có giá trị cao nhưng mang đậm nghĩa tình nơi miền xuôi. Có thể nói đây là một vùng xa xôi hẻo lánh, đường đi lại khó khăn rất nhiều khiến cho những đoàn thiện nguyện khác cũng ít có khả năng hoặc họ không biết đến. Chính vì vậy khi biết có đoàn khám chữa bệnh miễn phí về, có lẽ họ cũng đã phải đi từ sáng sớm.

Trong chuyến đi thiện nguyện này, điều tôi ấn tượng nhất là hình ảnh một em bé dìu mẹ đến khám với mong ước có điều kiện học tập để sau này trở thành bác sĩ, mẹ sẽ không bị bệnh nữa và có thể cứu chữa được cho bà con nơi đây. Một em bé nhỏ với ước mơ đậm tình người khiến chúng tôi trăn trở và suy nghĩ rất nhiều và muốn làm một điều gì đó cho em.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chung tay với cộng đồng

 Kết thúc chuyến đi chúng tôi trở về Hà Nội và bắt đầu công việc học tập như bình thường và bắt đầu những kế hoạch riêng của mình để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Chỉ sau vài ngày thiện nguyện mà tưởng chừng như chúng tôi có sự thân thiết từ lâu, đồng cảm với những khó khăn mà bà con gặp phải. Những nỗi lo, lăn tăn là làm thế nào để em trai mà tôi gặp để hoàn thành ước mơ của mình? Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em trong học tập?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chung tay với cộng đồng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chung tay với cộng đồng

Tôi mang điều đang trăn trở chia sẻ với bên Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo Nhà trường về trường hợp trên thì được Ban lãnh đạo quyết định sẽ hỗ trợ bạn học sinh đó để có điều kiện theo học Cao đẳng Y Dược tại trường mình, giúp em hoàn thành ước mơ, mang đến nguồn sáng kiến thức trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bà con nơi vùng cao.

Với điều kiện cơ sở vật chất, hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ quá trình học tập cho toàn bộ sinh viên của trường thì hỗ trợ một vài trường hợp khó khăn trong xã hội thì là điều hoàn toàn mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm được. Bên cạnh việc đào tạo tuyển sinh Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược của chúng tôi sẽ luôn là nơi thắp lên những ngọn lửa sáng cho thế hệ trẻ đam mê và mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blue để có thể mang đến sức khoẻ cho cộng đồng. Đó là Y đức mà bắt buộc người thầy thuốc nào cũng cần phải có.

Giờ đây bản thân tôi sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng đã ổn định được công việc của bản thân. Có thời gian tôi chắc chắn cũng sẽ tham gia những chuyến đi thiện nguyện như vậy. Đây là địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà ngoài những kiến thức chuyên môn thì tôi còn được học những bài học quý giá về tình người, sự giúp đỡ, sẻ chia trong cộng đồng, của những con người với con người.

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi