Hiệu quả gấp đôi với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường Mô hình Viện – Trường là một trong những mô hình đào tạo Dược sĩ tốt nhất được áp dụng tại các trường Y Dược lớn của Mỹ và hiện nay mô hình này đã có mặt tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mẫu hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Hiệu quả gấp đôi với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường

Hiệu quả gấp đôi với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/09/2017 647 Lượt xem

Mô hình Viện – Trường là một trong những mô hình đào tạo Dược sĩ tốt nhất được áp dụng tại các trường Y Dược lớn của Mỹ và hiện nay mô hình này đã có mặt tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo theo mô hình viện trường giúp nâng cao kỹ năng tay nghề

Đào tạo theo mô hình viện trường giúp nâng cao kỹ năng tay nghề

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ khi mở chuyên ngành Cao đẳng Dược (đào tạo Dược sĩ), Trường đã liên tục đón nhận hồ sơ đăng kí theo học và số lượng này không ngừng tăng qua các năm. Với nhu cầu học ngành Dược của nhiều đối tượng tăng lên, nhà trường không những phải mở thêm hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và liên thông Cao đẳng Dược (được sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) mà còn phải mở rộng cơ sở ở các tỉnh thành lớn trên cả nước: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Yên Bái, Đà Nẵng…

Áp dụng mô hình Viện – Trường theo hướng hiện đại của các Trường Cao đẳng Y Dược bên Mỹ trong đào tạo Dược sĩ được coi là điểm mạnh, tạo sự khác biệt cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong việc thu hút và xây dựng lòng tin cho đông đảo thí sinh theo học ngành này.

Mới đây, TS Y học Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những trao đổi rất thực tế về đào tạo Dược sĩ tại trường.

Câu hỏi: Chương trình đào tạo Dược sĩ tại hầu hết các trường Đại học là 5 năm, trong khi đó chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy của trưởng chỉ có 3 năm, với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính được rút ngắn còn 1,5 năm và với hệ liên thông là 1,3 năm. Tiến sĩ cho biết, thời gian ngắn như vậy có đảm bảo lượng kiến thức và tay nghề cho sinh viên sau khi tốt nghiệp?

Trả lời: Đây là chương trình đào tạo được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định, nhà trường không có quyền can thiệp và sửa đổi. Tuy nhiên, dựa trên thời gian và nội dung chương trình học theo Bộ Y tế mà mỗi trường sẽ có những phương pháp giảng dạy và đào tạo khác nhau. Với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau một thời gian Ban lãnh đạo nhà trường đã nghiên cứu để đưa ra một mô hình Viện – Trường phù hợp nhất với thực tiễn đào tạo Dược sĩ. Đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng. Trong thời gian 3 năm hay 1,5 năm nhà trường cũng sẽ đẩy mạnh đào tạo cho sinh viên có nhiều thời gian được thực hành để sinh viên sau ra trường “tìm được việc làm và làm luôn được việc”.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với thực hành

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với thực hành

Câu hỏi: Thưa cô, ngoài việc chú trọng dành nhiều thời gian cho sinh viên được thực hành thực tế chương trình giảng dạy Dược sĩ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắc hẳn có nhiều điểm khác biệt vì vậy sinh viên đăng kí xét tuyển ngày càng đông?

Để tạo nên sự khác biệt, ngoài việc dựa trên nội dung đào tạo của Bộ Y tế đưa ra, nhà trường cũng đã cử nhiều thầy cô qua các nước phát triển tham khảo chương trình giảng dạy và đào tạo của Trường ĐH Illinois ở Chicago có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô lớn nhất nước Mỹ (về số lượng sinh viên và ngành đào tạo) và ĐH Pittsburgh – xếp thứ 5 trong Top trường đào tạo Y khoa nổi tiếng của Mỹ để đào tạo Y sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên… sẽ giúp sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành Y Dược tiên tiến nhất, hiện đại nhất trên thế giới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đầu tư xây dựng hệ thống các phòng thí nghiệm Sinh, Hóa và phòng thực hành với những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập cũng như nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Câu hỏi: Hiện tại, trên cả nước đang thiếu trầm trọng nhân lực Dược sĩ ( 1,7/10000 dân, thực tế cần 2,5/ 1 vạn dân). Do số lượng đăng kí xét tuyển khá đông nên nhà trường có đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh? Nếu giới hạn chỉ tiêu thì thật khó cung cấp đủ số lượng Dược sĩ theo nhu cầu xã hội, và nếu không giới hạn thì nhà trường có biện pháp gì để đảm bảo số lượng và chất lượng đào tạo?

Trường Cao đẳng y Dược Pasteur đang cân nhắc chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và Xét nghiệm Y học trong các năm sau. Trong 10 năm tới, nhà trường sẽ phải tăng số lượng đào tạo lên gấp đôi hiện nay. Trong năm 2017, nhà trường sẽ không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và liên thông Cao đẳng Y Dược.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Để đáp ứng đào tạo được số lượng sinh viên theo học, nhà trường sẽ mở rộng cơ sở đào tạo trên nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn may mắn sở hữu đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường Y Dược lớn trong và ngoài nước, vì vậy nhà trường chắc chắn sẽ đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược đảm bảo được cả chất và lượng.

Xin cám ơn những lời chia sẻ của cô!

Có thể bạn quan tâm

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Chương trình đào tạo Đại học Y Dược thường kéo dài từ 5-6 năm, vậy ...

 
Chat với chúng tôi