Học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh có khó không? Em rất thích công việc của một điều dưỡng đa khoa, nhưng em nghe nói học điều dưỡng rất vất vả. Em muốn được tư vấn “Học điều dưỡng có khó không?” và công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường là gì? (Minh Anh, TP HCM) Có được học Văn bằng 2 ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh có khó không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh có khó không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
29/04/2017 569 Lượt xem

Em rất thích công việc của một điều dưỡng đa khoa, nhưng em nghe nói học điều dưỡng rất vất vả. Em muốn được tư vấn “Học điều dưỡng có khó không?” và công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường là gì? (Minh Anh, TP HCM)

Làm Điều dưỡng viên có khó không?

Trả lời:

Điều dưỡng đa khoa là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm vì có cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao. Để bạn Minh Anh hiểu rõ hơn về ngành nghề này, cũng như công việc cụ thể của Điều dưỡng viên sau khi ra trường, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế TP.HCM xin được giải đáp như sau:

Học điều dưỡng có khó không?

Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong bộ máy y tế, được ví như cánh tay phải của bác sĩ và là cầu nối giữa bệnh viện – bệnh nhân. Để làm tốt công việc của mình, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, người điều dưỡng viên cần có các kỹ năng cần thiết khác được trang bị trong quá trình học tập tại trường và kinh nghiệm thực tế.

Với câu hỏi “Học điều dưỡng có khó không?”, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần trải qua khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng để thành công, nghề điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Học điều dưỡng không khó, tuy nhiên sẽ rất vất vả với những ai không yêu nghề. Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt nhưng cần có sự tận tâm với nghề, tận tình với người bệnh, khéo léo trong giao tiếp để tạo cho bệnh nhân cảm giác an tâm, tin tưởng nhất.

Công việc điều dưỡng vô cùng áp lực nhưng cũng rất ý nghĩa, chỉ cần một phút không tập trung của điều dưỡng viên có thể để lại những hậu quả khó lường, đây chính là sự khắc nghiệt nhất của nghề. Tuy nhiên nếu bạn thực sự yêu nghề, tận tụy cho công việc, chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng dù bạn ở trình độ, vị trí nào.

Điều dưỡng viên không khó với những người biết nỗ lực

Sau khi ra trường, Điều dưỡng viên làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học  Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các công việc bao gồm:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị
  • Động viên tinh thần cho người bệnh, tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.
  • Tiến hành chăm sóc toàn diện những trường hợp những bệnh nhân nặng, nằm hôn mê bất tỉnh .
  • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân, là cầu nối giữa người bệnh và y bác sĩ trong bệnh viện.
  • Hỗ trợ bệnh nhân luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
  • Giải thích và thông báo về tình trạng sức khỏe của người bệnh cho người nhà của họ. Trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng viên sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho nhân viên nhà xác.

Bên cạnh đó, Điều dưỡng Cao đẳng có thể tiếp tục học liên thông Đại học để đảm nhận các công việc vị trí cao hơn như Điều dưỡng trưởng khoa…

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh năm 2017

Nếu những giải đáp của câu hỏi “Học điều dưỡng có khó không?” không khiến bạn nản lòng, vẫn giữ niềm quyết tâm theo đuổi công việc có ý nghĩa cao cả này, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại liên hệ: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng ...

 
Chat với chúng tôi