Học Cao đẳng Dược bán thuốc sai lầm của “đứa trẻ 18 tuổi”? Nhiều bạn cố vào Trường Cao đẳng Dược với suy nghĩ ra trường đứng quầy bán thuốc sẽ kiếm được nhiều tiền. Sự thực Dược sĩ bán thuốc có thu nhập cao như kỳ vọng của nhiều thí sinh. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược thời điểm nào để chắc chắn trúng tuyển? Nguyện ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng Dược bán thuốc sai lầm của “đứa trẻ 18 tuổi”?

Học Cao đẳng Dược bán thuốc sai lầm của “đứa trẻ 18 tuổi”?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/08/2016 4,630 Lượt xem

Nhiều bạn cố vào Trường Cao đẳng Dược với suy nghĩ ra trường đứng quầy bán thuốc sẽ kiếm được nhiều tiền. Sự thực Dược sĩ bán thuốc có thu nhập cao như kỳ vọng của nhiều thí sinh.

duoc-si-nha-thuoc-chi-can-hoc-trung-cap-duoc
Dược sĩ nhà thuốc chỉ cần học Trung cấp dược

Cần thay đổi tư duy học Ngành Dược chỉ để bán thuốc.

Cứ đến mùa tuyển sinh hàng năm, thí sinh chỉ cần mở báo mạng ra là thấy rất nhiều thông tin tuyển sinh của các Trường Cao đẳng Dược tuyển sinh và hướng nghiệp. Đặc biệt theo quy chế tuyển sinh năm 2016 thì Bộ GD-ĐT đã thông báo do Luật Giáo dục nghề nghiệp (sáp nhập hệ thống trường Cao đẳng Nghề và Cao đẳng chuyên nghiệp chỉ còn gọi là Trường Cao đẳng). Trong khi đang chờ văn bản của Chính phủ giao cho Bộ GD hay Bộ LĐTBXH quản lý các trường cao đẳng thì để đảm bảo công bằng cho việc xét tuyển năm 2016: Bộ GD đã quyết định ngưỡng xét tuyển đầu vào các Trường Cao đẳng chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3.

Việc xét tuyển đầu vào Cao đẳng đã không bị giới hạn bởi điểm sàn nên thí sinh đổ xô vào xét tuyển Cao đẳng Dược với suy nghĩ ra trường xin vào các Nhà thuốc sẽ có thu nhập cao. Dược sĩ Lương Thắm tốt nghiệp Dược sĩ loại giỏi Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên cho biết: Thật ngán ngẩm với suy nghĩ học Ngành Dược đứng quầy bán thuốc sẽ có thu nhập cao. Đành rằng đa phần người học Dược đều có suy nghĩ việc kinh doanh thuốc sẽ kiếm tiền tốt vì chẳng ai đi mua thuốc mặc cả bao giờ. Suy nghĩ đó là đúng nếu cách đây vài năm còn bây giờ các Nhà thuốc GPP mọc lên như nấm tới tận các ngõ ngách, góc phố nên phải cạnh tranh khốc liệt. Để cắt giảm chi phí chủ Nhà thuốc chỉ ưu tiên thuê những người tốt nghiệp Trung cấp Dược chứ ít khi thuê người tốt nghiệp Cao đẳng Dược vì phải trả lương cao.

tu-van-tuyen-sinh-dao-tao-duoc-si-2016
Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược năm 2016

Học Ngành Dược làm gì nếu không bán thuốc?

Dược sĩ Lương Thắm cũng chia sẻ: Học Cao đẳng Dược cũng như Trung cấp Dược đều có thể đứng quầy bán thuốc như nhau theo quy định Luật Dược. Để có thể đứng tên Nhà thuốc ở các thành phố thì phải có bằng Đại học Dược chứ Trung cấp hay Cao đẳng Dược chưa đủ điều kiện đứng tên giấy phép mở Nhà thuốc.

Nói như vậy thì học Cao đẳng Dược để làm gì vì “Làm thầy không nổi mà làm thợ không xong”. Dược sĩ Lương Thắm cho biết: Công việc Ngành Dược rất rộng mang lại nhiều cơ hội cho người học Nghề Dược. Học Cao đẳng Dược với thiên hướng đứng quầy bán thuốc thì thu nhập không cao nhưng nếu học Cao đẳng Nghề Dược thì có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến 1 viên thuốc từ khi nó còn là nguyên liệu dược, cho đến khi được đưa vào sản xuất trong nhà máy bào chế thuốc. Người học Cao đẳng Nghề Dược có thể vào làm ở các cơ quan Quản lý Dược hoặc cơ quan Kiểm nghiệm thuốc nhưng thu nhập cao nhất của người làm Nghề Dược chính là kinh doanh dược phẩm. Hiện nay đa phần Dược sĩ đều thích làm công việc kinh doanh thuốc ở các công ty dược phẩm vì thu nhập cao, công việc thoải mái không bị bó buộc giới hạn bởi cái quầy thuốc chật hẹp.

Dược sĩ Lương Thắm khuyên thí sinh nếu đam mê nghề Dược để bán thuốc thì nên học Trung cấp Dược sẽ nhanh ra trường đỡ tốn kém cho gia đình. Nếu điểm thi THPT giỏi thì nên xét vào đại học dược còn nếu quyết định học Cao đẳng thì nên chọn Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập, học phí thấp do được Bộ Quốc Phòng cấp ngân sách. Tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Dược có thể làm được nhiều cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến thuốc từ như Cơ quan Quản lý Dược Nhà nước, Kiểm nghiệm thuốc hoặc tại các tập đoàn sản xuất thuốc, kinh doanh nhập khẩu thuốc…chứ phải quanh quẩn đứng cả ngày ở cái quầy thuốc nho nhỏ.

hoc-cao-dang-duoc-chi-can-tot-nghiep-thpt
Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nếu bạn muốn Cao đẳng Nghề Dược thì chỉ cần tiêu chí: Đã tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ đăng ký Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Thí sinh chỉ cần online là có thể đăng ký xét tuyển tại Website: Cao đẳng Dược 2016

  Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi