Học Cao đẳng Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc? Công viện nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi tính chính xác, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn và đòi hỏi người học có một khối lượng kiến thức về Dược phẩm tốt. Vậy, tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được làm công việc này? Cao đẳng ngành Dược đào tạo kỹ năng tay ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Học Cao đẳng Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Học Cao đẳng Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/04/2016 1,178 Lượt xem

Công viện nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi tính chính xác, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn và đòi hỏi người học có một khối lượng kiến thức về Dược phẩm tốt. Vậy, tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được làm công việc này?

thuc-hanh-san-xuat-thuoc
               Sinh viên Cao đẳng thực hành kiểm nghiệm thuốc

Nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc là gì?

Trước hết chúng ta phải hiểu rằng, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là hai công việc hoàn toàn khác nhau:

Nghiên cứu thuốc là công đoạn nghiên cứu, phát triển một sản phẩm nào đó, được cho là có ích cho con người và xã hội, đặc biệt là sản phẩm đó phải mang lại hiệu quả điều trị cao. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi một lượng chất xám khổng lồ, nó chỉ phù hợp với những người thực sự thông minh, có thành tích vượt bậc trong quá trình học tập và phải biết ứng dụng những gì mình đã học được vào công việc một cách hoàn hảo. Bởi vậy số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược theo đuổi ngành này là rất ít.

Ở nước ta, những người tham gia việc nghiên cứu, phát triển thuốc rất được trọng vọng và được sự ưu ái cao trong ngành Y học. Bởi họ góp phần tạo ra những giá trị mới có ích cho xã hội.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là giai đoạn giữa của vòng đời một viên thuốc. Công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ và tập trung tuyệt đối trong công việc. Tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc một phần cũng được rút ra từ giai đoạn này. Đội ngũ nhân viên kiểm nghiệm thuốc sẽ nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể sảy ra của thuốc. Nếu là một người giỏi, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Vậy sinh viên Cao đẳng Dược có hợp với những công việc trên?

Hợp hay không hợp tùy thuốc vào sở thích và mức độ cầu tiến của bản thân. Nhưng có thể để hoàn toàn hợp với nghề này có lẽ là sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược trở lên. Bởi đào tạo Cao đẳng nghề Dược thiên về thực hành tay nghề, đẩy mạnh số tiết thực hành và giảm thiểu đến mức có thể số tiết lý thuyết. Vì vậy, nếu nói về kiến thức thực hành, có lẽ Cao đẳng nghề Dược sẽ có lợi thế riêng. Nhưng Cao đẳng Dược chính quy lại có lợi thế riêng ở những kiến thức chuyên môn đi sâu vào Dược phẩm.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Vì vậy, trước hết, để trúng tuyển vào các công ty thuốc và làm việc ở những lĩnh vực trên, sinh viên Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề Dược phải thể hiện năng lực bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Công việc là do bản thân mỗi người tạo ra, bằng sự nỗ lực, bằng những kiến thức học được trong quá trình học Cao đẳng Dược, chắc chắn bạn sẽ thành công với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng nghề Dược đạt chất lượng cao

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội: Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi