Học Cao đẳng Dược có nên làm trình dược viên? Học Cao đẳng dược bạn đã nghe đến nghề trình dược viên chưa? Và công việc của người làm nghề trình dược là gì? Đây có phải là một nghề để các bạn học Cao đẳng dược lựa chọn cho tương lai của mình? Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn Trình ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Học Cao đẳng Dược có nên làm trình dược viên?

Học Cao đẳng Dược có nên làm trình dược viên?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/04/2016 874 Lượt xem

Học Cao đẳng dược bạn đã nghe đến nghề trình dược viên chưa? Và công việc của người làm nghề trình dược là gì? Đây có phải là một nghề để các bạn học Cao đẳng dược lựa chọn cho tương lai của mình?

Trình dược viên là ai?

Sự phát triển của công nghiệp Dược phẩm đã làm nhiều công ty kinh doanh, phân phối thuốc đã ra đời. Kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản phẩm hơn nữa mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học và giúp đỡ họ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề của bệnh nhân. Để có thể đáp ứng nhu cầu này phải cần một số lượng lớn các Dược sĩ để giới thiệu thuốc gọi là Trình Dược Viên nhằm tiếp thị, mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp Dược.

nghe-trinh-duoc-vien-thu-nhap-tot

Sức hút mãnh liệt của nghề trình dược viên

Trình Dược viên là 1 nghề kiếm ra tiền và có công việc ổn định – lâu dài. Chính vì vậy đa số các sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng dược thường làm Trình Dược viên. Tuy nhiên nghề Trình Dược Viên là nghề có sự cạnh tranh khốc liệt, để có thể bán hàng trong lĩnh vực Dược cần rất nhiều những kỹ năng đặc biệt, dựa vào khả năng của chính họ như: Trình độ kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sales, marketing … Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là một nhân viên kinh doanh trong ngành Dược phẩm, luôn phải cập nhật thuốc mới để hướng dẫn cho Bác sĩ kê đơn thuốc cho người tiêu dùng.

Hiệu Trưởng, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là Trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo Cao đẳng nghề dược có nhận xét: “ thực tiễn ngành dược cho thấy, đây là nghề khá ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài mức lương cơ bản tương đối cao thì họ có thêm mức “hoa hồng”mà trong kinh doanh gọi là thưởng doanh số bán hàng”.

Ai có thể làm được Trình dược viên?

Nghề gì cũng cần kiến thức chuyên môn đặc biệt là trình dược viên thì cần phải biết kiến thức chuyên sâu về Dược lý, hiểu biết cơ bản về Y học hiện đại cũng như Y học cổ truyền. Để có thể hành nghề dược thì điều kiện cần là tuổi trẻ, có sức khoẻ và đam mê nghề dược nhưng điều quan mà phải có cấp cấp chuyên môn được các trường được Bộ Y tế cấp phép đào tạo ngành dược như Trường trung cấp y khoa Pasteur hay Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng thì mới đủ sức làm được công việc “định hướng cho Bác sĩ kê đơn, chỉ định nên dùng sản phẩm thuốc của công ty mình chào bán”.

trinh-duoc-vien1

Muốn làm trình dược viên thì trước hết bạn phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp trở lên, mà trên thực tế thì người làm nghề trình dược viên ở Việt Nam đa phần là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trường Cao đẳng Dược.

Nếu bạn là người đam ngành dược, thích kinh doanh, Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng ngành Dược để trở thành một  trình dược viên trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi