Học Cao đẳng Dược đáp ứng xu hướng của thị trường lao động Việc làm là thách thức lớn mà giới trẻ đang phải đối mặt. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời đâu là lý do hàng triệu cử nhân có bằng cấp, có năng lực nhưng vẫn đang thất nghiệp? Học Cao đẳng Dược không phải chỉ vì mục đích kiếm tiền? Học lực trung bình ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng Dược đáp ứng xu hướng của thị trường lao động

Học Cao đẳng Dược đáp ứng xu hướng của thị trường lao động

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/04/2017 838 Lượt xem

Việc làm là thách thức lớn mà giới trẻ đang phải đối mặt. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời đâu là lý do hàng triệu cử nhân có bằng cấp, có năng lực nhưng vẫn đang thất nghiệp?

Thách thức việc làm đối với hàng triệu người trẻ

Người trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó việc làm là một trong những thách thức lớn nhất. Trung bình mỗi năm, có đến hàng triệu lao động thất nghiệp, đáng lo ngại hơn khi 20% trong số đó là những Cử nhân có bằng cấp, có kiến thức nhưng vẫn không thể tìm kiếm việc làm!

Học Cao đẳng Dược đáp ứng xu hướng của thị trường lao động

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, cả nước có 1.128,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, đặc biệt trong số đó có đến 225,5 nghìn người (20 %) lao động trình độ Đại học trở lên. Những con số này là minh chứng rõ ràng nhất về thực trạng lựa chọn ngành nghề không phù hợp, đồng thời đặt ra câu hỏi “Đại học có phải là con đường duy nhất để thành công?”

Làm thế nào để chọn ngành phù hợp?

Vì sao rất nhiều bạn trẻ đủ năng lực, đủ bằng cấp, thậm chí du học nước ngoài về nhưng vẫn không thể kiếm được công việc phù hợp, hoặc “nhảy việc” liên tục không thể cố định ở một công ty nào. Xét cho cùng, năng lực của con người là vô hạn, nhưng cuộc sống hữu hạn, hãy chọn công việc mình “LÀM ĐƯỢC”, dù ở bất cứ vị trí nào. Hãy bắt đầu từ những thứ mà bạn LÀM ĐƯỢC và LÀM TỐT nó và nhận được lương thưởng xứng đáng. Một công việc bạn thích chưa chắc bạn đã làm được (thậm chí khi bắt đầu công việc, bạn sẽ nhận ra mình chưa thật sự “thích”), một công việc đúng ngàng nghề được học chưa chắc đã làm tốt bằng nghề trái ngành. Đó chính là điều thú vị và khắc nghiệt của cuộc sống!

Vì vậy, trước khi quyết định chọn ngành nào, trường nào, hãy phân tích kỹ những yếu tố sau:

  • Xu hướng của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và trong vòng 5 – 10 năm tới.
  • Xác định nhóm công việc nằm trong khả năng và điều kiện của bạn
  • So sách các trường bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí của trường để chọn ngôi trường tốt nhất.
  • Ưu tiên những ngành đang được nhà nước quy hoạch để đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo đầu ra hoặc ngành có hợp tác với các tập đoàn lớn.

Thực tế không phải Đại học mới là con đường duy nhất để thành công. Với những thí sinh không tự tin về học lực của mình có thể cân nhắc học Cao đẳng Dược vì những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dễ dàng, thời gian từ lý thuyết được học tại Nhà trường đến thực hành từ công việc cụ thể được rút ngắn… Việc chọn trường học, ngành học là quyết định quan trọng liên quan đến cuộc sống tươi lai mỗi người. Do đó hãy quyết định một cách sáng suốt và an toàn, những việc mình làm được và xã hội cần sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai tươi sáng trong bối cảnh hiện tại.

Ngành Dược có tương lai việc làm ổn định?

Việt Nam đã và đang bước từng bước vững chắc vào tiến trình hội nhập quốc tế. Mở rộng hợp tác quốc tế và khu vực mở ra cơ hội hoạt động đối ngoại và các doanh nghiệp mới ra đời. Trong xu hướng đó, có những ngành nghề tạo cơ hội lớn cho lao động được dự đoán sẽ hưởng lợi trong tươi lai như: Lĩnh vực Y tế, Du lịch, Điện – điện công nghiệp – điện lạnh, công nghệ thông tin, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, xây dựng, công nghiệp chế biến…

Đặc biệt, Y tế là một trong 8 ngành nghề mà lao động được phép di chuyển trong khu vực ASEAN theo Hiệp định công nhận kỹ năng nghề của AEC. Đây là cơ hội lớn khiến cho khối ngành Y Dược trở thành lĩnh vực tiềm năng có cơ hội việc làm rộng lớn cả trong và ngoài nước, đảm bảo cho người học một tương lai công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Cao đẳng Y Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực y dược mà bạn có thể tham khảo nhờ các ưu điểm:

  • Đây là một trong 2 ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ quá trình học tập và thực hành cho sinh viên.
  • Chất lượng đào tạo uy tín chứng minh qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 03 tháng sau khi ra trường.
  • Mức học phí tiết kiệm, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như cấp Học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn…
  • Điều kiện trúng tuyển dễ dàng: Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược, mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai, đóng góp vai trò trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi