Học Cao đẳng Dược để bán thuốc là suy nghĩ lỗi thời? Thực tế là mỗi khi sinh viên nhắc đến việc học ngành Dược là có ngay suy nghĩ học Dược ra để bán thuốc. Tuy nhiên, thực chất suy nghĩ đó đã trở nên quá lỗi thời! Phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 Học Cao đẳng Dược trường quân đội chỉ cần ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng Dược để bán thuốc là suy nghĩ lỗi thời?

Học Cao đẳng Dược để bán thuốc là suy nghĩ lỗi thời?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/09/2016 2,943 Lượt xem

Thực tế là mỗi khi sinh viên nhắc đến việc học ngành Dược là có ngay suy nghĩ học Dược ra để bán thuốc. Tuy nhiên, thực chất suy nghĩ đó đã trở nên quá lỗi thời!

nganh-duoc
Học Cao đẳng Dược để bán thuốc là suy nghĩ lỗi thời?

Ngành Dược không chỉ để bán thuốc

Thực chất số lượng sinh viên ngành Dược ra trường để theo đuổi lĩnh vực bán thuốc đã quá nhiều. Sinh viên Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, hay Đại học Dược đều lựa chọn con đường bán thuốc, hoặc mở quầy thuốc, nhà thuốc để tìm kiếm sự ổn định.

Vì vậy, số lượng nhà thuốc, quầy thuốc đang mọc lên như nấm, dẫn đến sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt. Kéo theo đó là thu nhập của người Dược sĩ cũng đi xuống rất nhiều.

Tuy nhiên, với những người có chiến lược và tầm nhìn xa hơn thì họ không chọn việc bán thuốc là kế sinh nhai của mình. Họ chọn làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc (giai đoạn đang cần rất nhiều nhân lực, thu nhập lại cực hấp dẫn) hay làm việc trong các giai đoạn kiểm nghiệm, phân phối, bào chế hoặc bảo quản thuốc.

Bởi mới nói, bán thuốc không phải là sự lựa chọn duy nhất cho những người học ngành Dược. Và để giải quyết việc làm tồn đọng của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp, Cao đẳng Nghề Dược đã ra đời như một giải pháp mới chống thất nghiệp.

cao-dang-nghe-duoc-thuc-hanh
Học Cao đẳng Dược không chỉ để bán thuốc

Cao đẳng Nghề Dược chuyên sâu đào tạo kỹ năng thực hành Nghề Dược

Có một thực tế là số lượng sinh viên ngành Dược giỏi và chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, hay những sinh viên giỏi về thực hành tay nghề sau khi ra trường là tương đối ít. Ngành Dược đang đối mặt với thực tế thừa thầy thiếu thợ.

Vì vậy, đào tạo và bổ sung nhân lực trong đào tạo đội ngũ trong lĩnh vực Nghề Dược đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Hầu hết sinh viên không còn quan niệm học Dược ra để bán thuốc mà đa phần họ đều muốn hướng tới một lĩnh vực cao hơn, một nghề nghiệp ổn định và có thu nhập cao hơn so với mức thu nhập của nhân viên bán thuốc.

Là một trường quân đội, chuyên sâu về đào tạo Y dược, trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đang và đã là một trong nhũng trường uy tín được đông đảo thí sinh lựa chọn và tin tưởng.

Được trang bị đầy đủ về các trang thiết bị phòng thực hành, được đầu tư kỹ lưỡng về hóa chất và các dụng cụ thực hành, trường đã và đang dẫn đầy về lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về lỹ năng thực hành tay nghề.

Sau khi ra trường, sinh viên đáp ứng được mọi yêu của nhà tuyển dụng về các lĩnh vực chuyên môn môn như bào chế và sản xuất dược phẩm, nuôi trồng dược liệu, bảo quản thuốc, phân phối thuốc …

cao-dang-duoc-dieu-duong-bo-quoc-phong
Cao đẳng Nghề Dược đào tạo Kỹ năng thực hành nghề Dược

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi