Học Cao đẳng Dược dễ xin việc lương cao, nhàn hạ? Giấc mơ học nghề dược “việc nhẹ, lương cao” là một nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi học nghề dược những không không phải ai cũng biết học nghề dược ra trường có thể làm công việc gì? Cao đẳng Dược hướng dẫn xét tuyển trực tuyến năm 2016 Làm nghề Dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Học Cao đẳng Dược dễ xin việc lương cao, nhàn hạ?

Học Cao đẳng Dược dễ xin việc lương cao, nhàn hạ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/04/2016 2,834 Lượt xem

Giấc mơ học nghề dược “việc nhẹ, lương cao” là một nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi học nghề dược những không không phải ai cũng biết học nghề dược ra trường có thể làm công việc gì?

Dược sĩ Việt Nam đang thừa hay thiếu?

Theo cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Dược sĩ tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.

day_chuyen_san_xuat

Tình trạng thiếu hụt không chỉ xảy ra ở các cơ sở y tế nhà nước, các doanh nghiệp Dược của nước ta… Mà các công ty về thuốc đa quốc gia có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây MUỐN tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.

Với tình trạng thiếu hụt một lượng “khổng lồ”nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Dược như vậy đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ cho những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này, cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo đặc biệt là hệ Cao đẳng Dược, Đại học Dươc.

Làm nghề dược có mức thu nhập ổn định

Hiện nay, ngành dược đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học ở các bậc học đại học, cao đẳng dược, cao đẳng nghề dược, trung cấp. Hàng năm, ngành Dược cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ y tế có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các bệnh viện, cơ sở ý tế, phòng khám hoặc có thể mở các nhà thuốc tư nhân bên ngoài, 95% sinh viên ngành Dược tìm được việc làm trong đó hơn 60% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học và sau 1 tháng tốt nghiệp với mức lương rất cao.

vi-sao-do-xo-hoc-cao-dang-nghe-duoc

Dược sĩ không những có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện…mà còn có thể làm việc ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập. Hiện nay, mức thu nhập của một dược sĩ trình độ đại học cũng không bao giờ dưới “8 con số”, do nhu cầu ngày một cao với các dịch vụ y dược dẫn đến mức tăng lương đáng kể trong lĩnh vực này.

Như vậy, ta có thể thấy dù rằng khi chọn con đường dược sĩ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng: Thời gian công việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như bác sĩ phẩu thuật hay điều dưỡng… Những người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng ngành Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

xet tuyen truc tuyen bqp

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi